Tuyển dụng trực tiếp gần 3.600 vị trí việc làm tại Ngày hội Việc làm Sinh viên

Thứ sáu, 24/03/2023 12:03
Sáng nay (24- 3), Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội (LĐTP&XH) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Việc làm Sinh viên năm 2023. Tham dự Ngày hội có ông Nguyễn Đăng Hoàng- Giám đốc Sở LĐTB&XH; PGS.TS Lê Thành Bắc- Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng.

Ngày hội việc làm Sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐH Đà Nẵng
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Ngày hội việc làm Sinh viên

Ngày hội việc làm Sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐH Đà Nẵng

Tại Ngày hội việc làm, ông Nguyễn Thành Nam- Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, những năm qua, cùng với cả nước, TP Đà Nẵng không ngừng phấn đấu thực hiện mục đích tăng trưởng kinh tế đi đôi với giải quyết việc làm và các vấn đề bức xúc của xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Ngày hội việc làm nhằm kết nối cung cầu lao động giữa sinh viên (SV) cũng như người lao động với các doanh nghiệp (DN) nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình "có việc làm" của TP, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của TP. "Ngày hội việc làm hôm nay, chúng tôi hi vọng các tân kỹ sư, cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện được tiếp xúc với các DN, các nhà tuyển dụng lao động; các bạn sẽ có điều kiện được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phòng vấn về việc làm và có thể tìm cho mình được một việc làm phù hợp"- ông Nam nhấn mạnh.

Được biết, tham gia Ngày hội việc làm lần này có 125 DN tham gia tuyển dụng, trong đó có 63 DN tham gia giao dịch trực tiếp và 62 DN gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng lao động. Ngày hội hôm nay sẽ kết nối, giới thiệu việc làm với nhiều hình thức như: đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm… Tổng số lao động cần tuyển của các DN lần này là hơn 7.750 vị trí việc làm, trong đó tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội là gần 3.600 vị trí.

Mốt số hình ảnh tại Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường ĐH Ngoại Ngữ- ĐH Đà Nẵng:

Xuân Sơn