U19 Việt Nam - U19 Indonesia 0-0: Điểm trừ thể lực

Thứ hai, 04/07/2022 07:53
Trận ra quân gặp ngay chủ nhà U19 Indonesia, U19 Việt Nam dự báo có nhiều khó khăn và thực tiễn trên sân cho thấy điều âu lo ấy có cơ sở. Với “đặc sản” chơi quyết liệt nhiều khi quá mức của đội chủ nhà và lợi thế khán giả nhà, U19 Indonesia đã khiến các học trò của HLV Đinh Thế Nam không thể phát huy thế mạnh kỹ thuật và may mắn lắm mới có một trận hòa trong bối cảnh thua kém về thể lực.
Cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia bất phân thắng bại.
Cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia bất phân thắng bại.

Nhập trận, dù vẫn khá tự tin với các pha phối hợp và triển khai bóng có ý tưởng, tạo ra một số cơ hội ghi bàn rõ nét nhưng U19 Việt Nam không thể tận dụng thành công. Cuối hiệp 1 Đình Bắc có pha đi bóng từ cánh trái vào trước khi sút dội xà khung thành Indonesia. Đầu hiệp 2 vẫn là Đình Bắc đi bóng khéo léo qua cầu thủ Indonesia rồi chuyền đẹp cho Đức Việt nhưng Đức Việt lại không thể ghi bàn trong thế đối mặt thủ môn đối phương. Không ghi bàn, U19 Việt Nam có thêm yếu tố may mắn để giữ sạch lưới. Một trong những diễn biến thót tim diễn ra ở phút 27, Hokky Caraka của U19 Indonesia đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn sau pha căng ngang từ biên vào. 4 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, đến lượt Marselio Ferdinan Philipus bên phía Indonesia có một pha dứt điểm đưa bóng đi trúng xà ngang.

Trong trận đấu với U19 Indonesia, cầu thủ U19 Việt Nam nằm sân khá nhiều sau những tình huống va chạm không quá nặng hay thậm chí không hề có va chạm. Đặc biệt, ngay cả đội trưởng Khuất Văn Khang từng được “tôi rèn” ở đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31 cũng không ngoại lệ. Rõ ràng khâu chuẩn bị thể lực của U19 Việt Nam ở giải đấu này chưa thực sự tốt.

Đây là dấu hiệu đáng lo ngại vì Khuất Văn Khang và đồng đội còn một trận đấu được đánh giá là khó khăn khi phải gặp U19 Thái Lan. Các học trò HLV Đinh Thế Nam sẽ phải thi đấu vào ngày 4-7, tức chỉ có 2 ngày để phục hồi thể lực sau trận đấu này. Liệu quãng thời gian ngắn ấy có đủ cho các cầu thủ U19 Việt Nam lấy lại thể trạng tốt nhất?

B.T