Vận động các nguồn lực để hỗ trợ người khuyết tật

Thứ sáu, 04/12/2020 07:45

Sáng 3-12, Đại hội Đại biểu Hội Người khuyết tật (NKT) TP Đà Nẵng Nhiệm kỳ III giai đoạn 2020-2025 chính thức diễn ra. Dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đánh giá, năm 2020 là một năm hết sức khó khăn do tác động của thiên tai cực đoan, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, Hội NKT TP cùng tập thể hội viên đã cố gắng, từng bước vượt qua mọi khó khăn, những thành tích mà Hội đạt được trong thời gian qua rất đáng biểu dương.

17 thành viên Ban Chấp hành khóa III (giai đoạn 2020-2025) Hội NKT TP Đà Nẵng ra mắt Đại hội.

Thời gian tới, tình hình kinh tế - xã hội sẽ còn nhiều khó khăn, nhất là diễn biến khó lường của dịch bệnh, chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Hội NKT Đà Nẵng tiếp tục kiện toàn bộ máy hoạt động Hội, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; đồng thời tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ về vay vốn, tăng cường công tác kết nối người khuyết tật với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất để tạo việc làm, qua đó, giúp các thành viên của Hội có cơ hội được khẳng định mình; tạo việc làm, thu nhập giúp NKT tự tin, sống vui, khỏe.

“Về phía chính quyền thành phố, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau", đặc biệt là các đối tượng yếu thế, tôi đề nghị các sở, ban, ngành ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi để Hội NKT thành phố triển khai có hiệu quả các hoạt động, nhất là các chương trình hỗ trợ NKT tiếp cận với các dịch vụ xã hội, tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi; tạo mọi điều kiện để NKT có việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần”, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Đại hội, Ban Tổ chức quyết định tặng Bằng khen của Liên Hiệp hội về NKT Việt Nam cho 7 cá nhân; tặng Bằng khen của UBMTTQVN TP Đà Nẵng cho 5 cá nhân; tặng Bằng khen của Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng cho 3 cá nhân; Hội NKT TP Đà Nẵng khen thưởng 5 tập thể, 4 cá nhân.

Đại hội Đại biểu Hội NKT TP Đà Nẵng Nhiệm kỳ III giai đoạn 2020-2025 thống nhất bầu 17 thành viên nằm trong Ban Chấp hành. Ông Trương Công Nghiêm tái đắc cử Chức danh Chủ tịch Hội NKT TP Đà Nẵng; bà Đặng Hương Giang, ông Trần Đình Hải được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Ngọc Quốc