Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh cùng Hiệp hội Kiểm toán & Kế toán Công chứng Anh quốc ký kết biên bản ghi nhớ

Thứ sáu, 04/12/2020 06:20

Đà Nẵng - Sáng 3-12, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo ĐHĐN, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh (VNUK, thuộc ĐHĐN) và Hiệp hội Kiểm toán & Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) đã dự lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Được biết, ACCA là tổ chức nghề nghiệp quốc tế dành cho các Kiểm toán&Kế Toán chuyên nghiệp.

Theo biên bản ghi nhớ, VNUK và ACCA sẽ cùng hợp tác trên các lĩnh vực sau: Phát triển chương trình đào tạo, tiếp cận các tài nguyên học tập và phát triển chuyên môn của ACCA để tích hợp vào các học phần giảng dạy; Tổ chức các chương trình đào tạo do ACCA cấp chứng chỉ; Khai thác có hiệu quả các mạng lưới và tổ chức nghề nghiệp có liên quan để tối ưu hóa những mục tiêu đề ra. Hai bên cùng nhau phát triển các chiến lược để thúc đẩy sự hợp tác toàn diện. Sự kiện này là nỗ lực của VNUK trong việc tìm kiếm những hướng đi mới cho SV có thể phát triển chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà VNUK hướng đến nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển và đổi mới chương trình đào tạo, đặc biệt là trong mảng ngành kế toán tài chính.

Cùng ngày, VNUK phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” thu hút sự tham gia của đông đảo HS-SV tại Đà Nẵng. Thông qua chương trình này, VNUK giúp cho các HS-SV  Đà Nẵng tiếp cận được với những thông tin cập nhật nhất về nền giáo dục tại Vương quốc Anh, học bổng chính phủ Chevening và các cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Anh.

P.THỦY