Voi, gà “lót ổ” trên đường
- Tuyến đường nào đang xuống cấp mà Tư Hà Tĩnh “cà khịa” vậy?
- Thực trạng trên tuyến đường liên xã Kỳ Đồng- Kỳ Trung (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đó NXD. Tuyến đường có chiều dài hơn 7,2km với tổng vốn đầu tư hơn 85 tỷ đồng.
Trong đó, giai đoạn 1 dài 5,5km, điểm đầu nối Quốc lộ 1A qua xã Kỳ Đồng, điểm cuối giao với đường tỉnh ĐT.551 qua xã Kỳ Trung, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 4-2021. Giai đoạn 2 dài 1,7km theo hướng tuyến ĐT.551 qua xã Kỳ Trung, đưa vào sử dụng từ tháng 7- 2023. Mặc dù mới đưa vào khai thác, sử dụng nhưng đến nay nhiều vị trí trên đoạn tuyến giai đoạn 2 qua xã Kỳ Trung bị gãy sụp, bong tróc lớp nhựa mặt đường, hình thành những “ổ voi, ổ gà” gây nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện qua lại.
- Nguyên nhân vì sao chưa đến 2 năm mà đoạn tuyến giai đoạn 2 đã xuống cấp vậy?
- Người dân địa phương cho rằng việc xe tải chở vật liệu xây dựng, xe chở keo tải trọng lớn là nguyên nhân khiến đường xuống cấp.
- Chính quyền và ngành chức năng có biết thực trạng này?
- Lãnh đạo UBND xã Kỳ Trung cho biết, tuyến đường xuống cấp ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và sự phát triển kinh tế địa phương. Xã cũng có ý kiến đến ngành chức năng để sớm có phương án tu sửa trên toàn tuyến.
- NXD được biết, đây là con đường huyết mạch trên địa bàn huyện Kỳ Anh nhưng để xuống cấp như vậy thì khó nghĩ quá. Tình trạng trên không chỉ gây mất ATGT mà còn ảnh hưởng đến giao thương và sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đề nghị các cấp, ngành tỉnh Hà Tĩnh quan tâm, sớm có phương án sửa chữa để bảo đảm ATGT cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.
N.X.D