Vụ nữ sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử: Hiệu trưởng, giáo viên bị “khủng bố”

Thứ năm, 20/04/2023 12:35
Có rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn với lời nói khiếm nhã đã được gửi cho Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm. Thậm chí, các em học sinh trong trường không giám mặc đồng phục đi ra đường.

Ngày 20-4, trao đổi với báo chí, ông Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường đại học Vinh cho biết, những ngày qua, nhà trường cũng tiếp nhận thông tin từ ban giám hiệu trường THPT chuyên đại học Vinh về việc giáo viên, phụ huynh, học sinh về việc bị “khủng bố”, đe dọa. Thậm chí, một số học sinh, dù không phải ở lớp 10A15 nhưng cũng không dám mặc đồng phục trường để đi ra ngoài vì sợ bị kỳ thị.

Cụ thể, mỗi ngày Hiệu trưởng Trường THPT chuyên đại học Vinh, giáo viên chủ nhiệm nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ, có những cuộc gọi vào lúc đêm khuya, trong đó có thông tin đe dọa. Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc để bộ phận an ninh vào cuộc làm rõ, giải quyết theo quy định. Đồng thời lực lượng an ninh cũng thường xuyên trao đổi, động viên để giáo viên chủ nhiệm ổn định tâm lý.

“Những tin nhắn với lời nói khiếm nhã, đe dọa thậm tệ còn nhiều cuộc gọi vào lúc 1 – 2 giờ sáng. Cô Việt Hà cũng nhận được điện thoại, tin nhắn liên tục, có hàng trăm tin nhắn. Hôm nay thầy cô bận nghỉ tiết, các em về sớm phải cởi áo đồng phục bỏ vào ba lô. Các em nói bây giờ cảm giác không an toàn nên không dám mặc áo đồng phục đi ra ngoài trường nghe rất thương!” - ông Khôi chia sẻ.

Cũng theo Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường đại học Vinh, hiện tại nhà trường đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh làm rõ những thông tin liên quan đến sự việc để làm rõ. Sau sự việc, Trường đại học Vinh đã chỉ đạo, rà soát tất cả các hoạt động giáo dục của Trường THPT chuyên đại học Vinh, sẵn sàng gặp gỡ, làm việc để lắng nghe ý kiến từ phía gia đình nữ sinh.

Liên quan đến sự việc này, để phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan, đồng thời để đảm bảo hoạt động học tập cho học sinh, Trường THPT Chuyên ĐH Vinh đã quyết định dừng công tác chủ nhiệm đối với giáo viên Đặng Việt Hà giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 từ ngày 18-4.

Trước đó, ngày 15-4, em N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên đại học Vinh) đã tự tử. Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng nữ sinh Y.N tự tử nghi do bạo lực học đường.

Dương Hóa