Xác định nguyên nhân 19 học sinh bị ngộ độc sau uống trà sữa
QUẢNG NGÃI - Chiều 30-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này cho biết nguyên nhân làm 19 học sinh lớp 3B Trường tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) bị ngộ độc là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.
Ngay sau khi 19 học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Trần Phú, phải nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm vào sáng 21-5, các cơ quan chức năng đã lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm hai mẫu tại nơi đã xảy ra vụ ngộ độc và hai mẫu tại nơi các phụ huynh đã mua các thực phẩm này) để xét nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy cả 4 mẫu đều bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng - một tác nhân gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng. Số trà sữa và thạch rau câu này do Hội phụ huynh đặt mua tại cơ sở Uyên Chip Chip (33-Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi) để học sinh liên hoan chia tay cuối năm học.
Ông Nguyễn Quốc Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan chức năng đã đình chỉ cơ sở bán trà sữa trên và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
T.H