Xử lý đối tượng cố tình trình báo Công an sai sự thật

Thứ hai, 08/05/2023 06:45
Chiều 7-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Văn Ty (2003, trú P. Kim Long, TP Huế) liên quan đến hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Lê Văn Ty tại cơ quan Công an.
Lê Văn Ty tại cơ quan Công an.

Trước đó, Ty đến CAP Thủy Xuân (TP Huế) trình báo nội dung: Bị hai nam thanh niên dùng dao khống chế và cướp mô-tô hiệu Wave BKS 75G1-427.47 và 1 điện thoại Iphone XS, 1 ví tiền bên trong có 1 triệu đồng. Từ trình báo của Ty, CAP và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế khẩn cấp tổ chức xác minh sự việc. Đến chiều 6-5, các lực lượng chức năng xác định, tin báo của Ty là giả. Không có sự việc Ty bị cướp tài sản.

Qua xác minh, lực lượng chức năng Công an TP Huế làm rõ, mô-tô BKS 75G1-427.47 Ty mang đến một tiệm cầm đồ trên địa bàn thành phố cầm cố với số tiền 10 triệu đồng. Mục đích của Ty trình báo Công an nhằm thông báo cho gia đình là bị cướp tài sản để chiếm số tiền trên tiêu xài. Công an TP Huế khẳng định, hành vi khai báo gian dối của Ty đã gây hoang mang dư luận xã hội, bức xúc nhân dân; tiêu tốn công sức và thời gian của lực chức năng, cần phải lên án và xử lý nghiêm.

T.T