Xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ

Thứ hai, 27/06/2022 07:05
Ngày 26-6, Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết sau thời gian củng cố hồ sơ và các chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện  đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với: Nguyễn Văn Quí (1993), Nguyễn Văn Thoa (1997, cùng trú xã Tây Thuận, H. Tây Sơn, Bình Định) và Đỗ Văn Hiếu (1980, trú xã Phước Hiệp, H. Tuy Phước) về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.
3 bị can bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước khởi tố về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.
3 bị can bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước khởi tố về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra của Công an huyện Tuy Phước, tối 2-11-2021, Nguyễn Văn Thoa, Nguyễn Văn Quí, Đỗ Văn Hiếu cùng một số đối tượng khác đến hát karaoke tại quán Karaoke 108 tại thị trấn Diêu Trì (H. Tuy Phước). Cùng lúc đó, tại phòng hát kế bên có nhóm của Phạm Xuân Thiện (1990, trú xã Phước Lộc, H.Tuy Phước), Nguyễn Ngọc Trình (2004, trú xã Phước Hiệp, H. Tuy Phước), Hồ Minh Hải (1982, trú thị trấn Diêu Trì) và một số đối tượng khác cũng đang hát karaoke.

Trong lúc hát karaoke thì do có sử dụng bia rượu nên nhóm của Phạm Xuân Thiện đi nhầm vào phòng hát của nhóm Nguyễn Văn Thoa. Chuyện bắt đầu chỉ có vậy mà hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Thoa nói Quí chuẩn bị hung khí để “chiến” với nhóm Thiện. Quý đã nhờ một đối tượng khác về phòng trọ ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định) lấy dao để chém nhóm của Nguyễn Ngọc Trình. Cả nhóm đã lấy 2 con dao dài bỏ vào trong ba lô, quay trở lại quán Karaoke 108 để chém nhóm của Trình. Lúc đó, nhóm của Trình trả tiền hát xong trước, Phạm Xuân Thiện, Nguyễn Ngọc Trình và Hồ Minh Hải ra đứng tại ngã ba Quốc lộ 19C và đường rẽ vào quán Karaoke 108. Thấy vậy nên nhóm Nguyễn Văn Thoa chặn lại, gây sự và rượt chém.

Hậu quả là Hồ Minh Hải, Nguyễn Ngọc Trình và Phạm Xuân Thiện đều bị chém trọng thương. Riêng Phạm Xuân Thiện, bị chém nặng nhất với nhiều nhát dao trên cơ thể. Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Bình Định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của anh Phạm Xuân Thiện tại thời điểm giám định là 55%.

Sau khi gây án, biết có nhiều người bị thương các đối tượng gây án đều bỏ trốn khỏi địa phương. Bị hại bị thương nặng, điều trị dài ngày ở bệnh viện từ tuyến tỉnh rồi chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy –TP HCM nên công tác điều tra, thu thập chứng cứ của Công an huyện Tuy Phước gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, hai nhóm không có mâu thuẫn từ trước nên bên bị hại cũng không hề biết nhóm đánh mình là ai, ở đâu nên vụ án đến nay mới được xử lý.

Hành vi của các đối tượng hết sức côn đồ, xem thường pháp luật nên lãnh đạo Công an huyện Tuy Phước yêu cầu Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Tuy Phước làm rõ và truy tìm các đối tượng gây án để xử lý nghiêm. Ngoài 3 đối tượng trong nhóm đã bị khởi tố, Công an huyện Tuy Phước đang tiếp tục truy tìm các đối tượng có liên quan đến vụ cố ý gây thương tích này đang còn lẩn trốn.

Lê Giang