24 giờ qua không ghi nhận ca nhiễm mới COVID-19

Thứ bảy, 03/07/2021 19:51

Tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương chiều ngày 3-7, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 24 giờ qua (từ 13 giờ ngày 2-7 đến 13 giờ ngày 3-7), không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn; tổng số ca mắc COVID-19 ghi nhận từ ngày 18-6 đến nay là 90 ca. Trong ngày 3-7, lực lượng chức năng kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố đã kiểm tra 27.655 lượt phương tiện; đo thân nhiệt, khai báo y tế 41.763 lượt người; yêu cầu quay đầu xe 53 trường hợp…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam chỉ đạo cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan tiếp tục chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các quy định phòng, chống COVID. Đặc biệt là các biện pháp siết chặt kiểm soát các chốt ra, vào thành phố; tuần tra các đường mòn, lối mở; giám sát chặt từng địa bàn cơ sở; phát hiện, tố giác người, tổ chức có dấu hiệu nhập cảnh trái phép. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam, do tình hình dịch bệnh bên ngoài thành phố vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nên phải triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cả vòng trong lẫn vòng ngoài.

“Cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. UBND các quận, huyện tiếp tục phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng; phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, thông qua việc phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp có nguy cơ. Các địa phương đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát và có biện pháp khen thưởng, biểu dương kịp thời những nhân tố tích cực”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam nhấn mạnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, học sinh và những lực lượng liên quan phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch đề ra đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương đề xuất đối tượng, số lượng và thống nhất với ngành y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 để giám sát chủ động Covid-19 theo Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 19-6 của UBND thành phố…

                                                                                                        D.Hùng