9 con nghiện chui vào quán karaoke để “bay”

Thứ tư, 29/04/2020 08:15

Ngày 28-4, Trung tá Hồ Quốc Hải - Trưởng CAP Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý nhóm 21 đối tượng có hành vi tụ tập hát karaoke và sử dụng trái phép chất ma túy trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Số đối tượng vi phạm giãn cách xã hội tại karaoke Qatar.

Được biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19, CAP Khuê Trung tăng cường TTKS địa bàn, một mặt tuyên truyền chủ trương của Chính phủ đến với người dân, mặt khác xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Cuối tháng 4-2020, CAP Khuê Trung nắm được thông tin, trong thời điểm tất cả các điểm kinh doanh karaoke tại Đà Nẵng đều phải đóng cửa để phòng chống dịch thì quán karaoke Qatar (số 151- Cách Mạng Tháng Tám, địa bàn P. Khuê Trung) vẫn lén lút hoạt động. Bố trí lực lượng giám sát, lúc 22 giờ ngày 24-4, CAP Khuê Trung chủ công phối hợp cùng lực lượng tuần tra 8394 P. Khuê Trung phát hiện, bắt quả tang tại karaoke Qatar có nhóm 21 khách đang hát tại 3 phòng.

Khi được mời về CAP Khuê Trung để làm việc, trong số 21 khách đến hát tại karaoke Qatar có 9 người dương tính với ma túy đá, gồm: Bùi Thị Nở (1990), Nguyễn Phúc (1990), Lê Quang Ngọc (1987), Nguyễn Tấn Mỹ (1984), Trần Quang Tiến (1983), cùng trú H. Hòa Vang, Đà Nẵng); Hoàng Công Thắng (1989), Lê Hồng Trung (1991, cùng trú Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Trần Phước Nhân (1999, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và  Bùi Nguyễn Hồng Vui (2001, trú Bình Phước).

Theo khai nhận của số đối tượng vi phạm, sau khi đi nhậu xong, khoảng 19 giờ ngày 24-4 đã kéo đến karaoke Qatar để liên hệ thuê phòng hát. Mặc dù biết là đã có chủ trương đóng cửa nhưng 2 nhân viên của quán karaoke Qatar là Trần Phước Nhân và Bùi Nguyễn Hồng Vui vẫn đồng ý cho khách vào hát. Đến 22 giờ cùng ngày, vụ việc được CAP Khuê Trung phát hiện bắt quả tang.

Theo CAP Khuê Trung, vụ việc hiện đang được củng cố hồ sơ để xử lý tất cả số đối tượng liên quan trong đêm 24-4 theo quy định pháp luật. Cụ thể, 9 đối tượng dương tính với ma túy sẽ bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng ma túy trái phép. 21 khách đến hát tại karaoke Qatar cũng sẽ bị xử lý về vi phạm quy định giãn cách xã hội trong việc phòng chống dịch Covid-19. Đối với chủ cơ sở karaoke để xảy ra việc khách đến hát karaoke trong thời điểm có quy định tạm thời đóng cửa, chưa được phép hoạt động trở lại cũng bị xử lý theo luật định.

NGUYÊN THẢO