Bắt giữ một người nước ngoài chuyên lừa đảo, cướp tiền ở Nha Trang
![]() |
Aytollah Abogfazl Hossie. |
(Cadn.com.vn) - Sáng 17-2, CATP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, Aytollah Abogfazl Hossie (29 tuổi, quốc tịch
Một đối tượng ngồi trên xe máy đã nổ sẵn bên ngoài, còn một tên vào vờ mua hàng hoặc đổi tiền. Chúng thường đưa tiền có mệnh giá lớn (tờ 500.000 đồng) mua hàng ít tiền để yêu cầu chủ cửa hàng trả lại tiền thừa. Lợi dụng người bán hàng không biết tiếng nước ngoài, chúng vờ vịt đòi đổi tiền theo ý muốn và xông thẳng vào ngăn kéo hoặc túi xách để tiền của chủ hàng để đánh cắp tiền của người bán hàng. Chị Đặng Thị Xuân Út kể, khoảng 17 giờ ngày 13-2, 2 tên này đã đi xe máy đến cửa hàng của chị trên đường Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) hỏi mua một thùng nước ngọt giá 60.000 đồng.
Một người ngồi ngoài xe không tắt máy, một người đến đưa cho chị 500.000 đồng. Chị thối lại 4 tờ mỗi tờ 100.000 đồng và 2 tờ loại 20.000 đồng, nhưng người này lắc đầu và đến nơi để tiền của chị đổi 2 tờ 200.000 đồng lấy 4 tờ 100.000 đồng. Khi người này ra hiệu gửi lại thùng nước ngọt tại cửa hàng, nhưng mãi không thấy đến lấy, chị nghi ngờ đếm lại tiền thì thấy mất 1.440.000 đồng.
Chị Trần Thị Mỹ Liên cũng bị tương tự. Chị khai báo trước CA Nha Trang là, trước đó (khoảng 15 giờ 30 ngày 13-2), cũng có hai người đến cửa hàng của chị tại đường 2/4 (Nha Trang) mua một bình gas, đưa 500.000 đồng, cũng làm động tác như trên, đã 2 lần chị đổi các loại tiền theo yêu cầu, nhưng họ không chịu và cố tình vào tận ngăn kéo đựng tiền của chị để chọn và bất ngờ giật một cọc tiền rồi chạy ra xe máy của tên ngồi ngoài chờ phóng mất. Ngay sau đó chị kiểm lại tiền thấy mất 46.000.000 đồng.
Trưa hôm sau (14-2), cũng thủ đoạn trên, hai người này đến khách sạn Trúc Linh trên đường Hùng Vương (Nha Trang) đổi tiền và đã lừa lấy của chị Truơng Thị Thanh Tuyền làm ở khách sạn này 100USD. Gần đây nhất, cả hai lại đến cửa hàng bán rượu bia của Cty TNHH Thu Hà trên đường Ngô Gia Tự (Nha Trang) mua một thùng bia 333. Cũng với thủ đoạn trên, chúng đã trắng trợn giật 4 cọc tiền của người bán hàng với tổng số tiền là 10.850.000 đồng. Ngay lập tức, một nhân viên cửa hàng đã dùng xe máy đuổi theo đến đường Củ Chi, P. Vĩnh Hải (Nha Trang) thì một tẩu thoát, còn Aytollah Abogfazl Hossie bị CA địa phương và nhân dân bắt giữ.
Cơ quan CA đã tiến hành lấy lời khai của Aytollah Abogfazl Hossie và những người bị hại, đồng thời thông báo với mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng mới là người nước ngoài.
Bá Hưng