Bắt xe tải chở “khí cười” đi bán cho dân chơi

Thứ bảy, 25/12/2021 11:13

Ngày 25-12, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, đã bắt giữ xe tải chở hàng chục bình “khí cười” N2O chuẩn bị đi bán cho các dân chơi trên địa bàn Đà Nẵng.

Xe tải chở “khí cười” bị Công an phường Mỹ An phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó, tối 24-12, Công an phường Mỹ An phát hiện nhóm 3 đối tượng gồm: Nguyễn Quỳnh Anh Phú (1990, trú tổ 73, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Duy Hiền (2002, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Nguyễn Thanh Trà (2004, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) thuê nhà tại số D25, An Thượng 34 để ở và kinh doanh “khí cười” nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, Công an phường Mỹ An phát hiện, thu giữ 29 bình “khí cười”, 1 xe ô-tô BKS 43C-129.29 dùng để chở bình “khí cười” đi bán, 1 bao tải lớn chứa bong bóng chơi “khí cười” và 1 xe máy.

Bước đầu Phú khai nhận, số “khí cười” trên được đặt mua lại để bán cho những ai có nhu cầu sử dụng. Hiền và Trà được Phú thuê để vận chuyển hàng. Trong đêm Giáng sinh, một số người đặt mua hàng, cả nhóm chuẩn bị chở đi bán thì bị Công an phường Mỹ An phát hiện, bắt giữ. Hiện, vụ việc đang được Công an phường Mỹ An xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, khi Đà Nẵng nới lỏng các hoạt động, lượng hàng hóa nhập lậu, trong đó có bình “khí cười” đã được các đối tượng nhập về bán lại phục vụ tiêu thụ cuối năm. Vì thế, Công an phường Mỹ An nói riêng và Công an thành phố Đà Nẵng nói chung đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

PHI NÔNG