Bầu cử Mỹ 2020: Ông Sanders ủng hộ ứng cử viên tổng thống Biden

Thứ ba, 14/04/2020 09:09

Ngày 13/4, cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ.

Thượng nghĩ sỹ Sanders (phải) và ứng cử viên tổng thống Joe Biden. (Ảnh: Vox)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 13/4, cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ông Sanders nói: "Chúng ta cần ông Joe Biden ở Nhà Trắng. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để biến điều này thành hiện thực". Ông Sanders nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi kêu gọi tất cả người Mỹ, tất cả cử tri của đảng Dân chủ, tất cả những cử tri độc lập và nhiều cử tri của đảng Cộng hòa quy tụ lại trong chiến dịch này để ủng hộ cho ứng cử viên Tổng thống của các bạn, và cũng là ứng cử viên mà tôi ủng hộ."

Tuyên bố trên của cựu ứng cử viên Sanders được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi ông quyết định dừng chiến dịch vận động tranh cử của bản thân, qua đó đánh dấu một nỗ lực thống nhất các nhóm cử tri ôn hòa và cấp tiến của đảng Dân chủ.

Theo TTXVN/Vietnam+