Chuẩn bị đón hàng ngàn công dân từ vùng dịch hồi hương về thành phố

Thứ năm, 15/07/2021 10:17

Sáng nay (15-7), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp đón công dân hồi hương về TP.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP cho biết, những ngày qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Đả Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng. 

Chủ tịch Lê Trung Chinh chia sẻ với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, qua đó TP Hồ Chí Minh phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. “Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân thành phố, trong đó có những người dân thành phố Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây. Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi gưi đến các anh chị, cô chủ lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà”, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh bày tỏ… 

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương đón công dân từ các vùng có dịch, đặc biệt là từ TP Hồ Chí Minh hồi hương về Đà Nẵng. Đồng thời, giao cho UBND các quận, huyện mỗi địa phương chủ động bố trí khu cách ly 1000 người để đón công dân của địa phương mình trở về. Ngoài ra, giao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và Hội đồng hương tại TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch đón tiếp, bố trí công dân về cách ly theo quy định.

Doãn Hùng