Công an Đà Nẵng đã bắt nữ nhân viên ngân hàng lừa 6 tỷ đồng
Ngày 8-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt Cù Thị Hoài Thanh (31 tuổi), trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời đang thông báo tìm bị hại liên quan.
Thanh là nhân viên một ngân hàng thương mại tại quận Hải Châu có quan hệ quen biết với bà Nguyễn Thị D.K (trú tại Đà Nẵng) nên đã nhiều lần mượn tiền bà K để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, đều đặn trả lãi, gốc đầy đủ. Tuy nhiên vào cuối năm 2023, do cần tiền để trả nợ cá nhân và đầu tư tiền ảo nên Thanh đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền để đáo hạn ngân hàng khiến cho bà K tin tưởng. Được bà K cho mượn số tiền 3,350 tỷ đồng, Thanh không sử dụng số tiền đó vào mục đích đáo hạn ngân hàng mà sử dụng số tiền vay đó để trả nợ cá nhân và đầu tư tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.
Ngoài ra, do cần tiền để trả nợ cá nhân, Thanh cũng nói dối là cần tiền để đáo hạn ngân hàng và mượn của ông Nguyễn Văn N (trú tại Đà Nẵng) nhiều lần với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng sau đó chiếm đoạt.
Sau đó, Thanh đã bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện CATP Đà Nẵng đang tiếp tục tìm bị hại, ai là nạn nhân của Thanh liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Văn Dũng, số điện thoại 0915.707.677 để được hướng dẫn giải quyết.
HẢI QUỲNH
Dòng sự kiện:Cảnh giác với tội phạm lừa đảo, trộm cướp
“Đại gia gỗ” Nguyễn Sĩ Khoa tự nhận “quan hệ rộng” để lừa đảo 16 tỷ đồng “chạy án”
Đột nhập UBND phường phá két trộm tiền
Học sinh và phụ huynh cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tìm bị hại liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo 16 tỷ đồng bằng chiêu “chạy án”