Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Nỗ lực đảm bảo việc cung cấp điện liên tục và ổn định phục vụ khách hàng

Thứ năm, 14/03/2024 08:45
Năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, giá cả nguyên liệu biến đổi thất thường nhưng Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã nỗ lực vượt khó đảm bảo việc cung cấp điện liên tục và ổn định cho khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2023, Công ty đã đầu tư 55 công trình hạ tầng điện, với tổng số vốn hơn 184 tỷ đồng, trong đó 4 công trình lưới điện 110kV, 23 công trình lưới điện trung hạ áp, 1 công trình cấp điện khách hàng chuyên dùng trong và ngoài KCN của tỉnh. Đến nay, 41 công trình đã được hoàn thành.

Theo kế hoạch, năm 2024, Công ty sẽ triển khai đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện, nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện chất lượng, an toàn. Trong đó, các công trình quan trọng, cấp thiết, đặc biệt là các dự án trọng điểm, tập trung cấp điện cho các phụ tải lớn sẽ được ưu tiên nguồn lực triển khai trước. Thông qua đó, đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ các doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện hữu cũng như tạo môi trường hấp dẫn thu hút thêm các nhà đầu tư mới đến với tỉnh nhà.

Ngoài ra, Công ty đã dành nguồn kinh phí thỏa đáng để đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn; đầu tư lưới điện trung áp, trạm biến áp tại chân hàng rào doanh nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn trong công tác thực hiện hợp đồng đầu tư cung cấp điện. Đặc biệt, sau những cơm bão lớn, Quảng Ngãi đã bị mất điện toàn tỉnh trong nhiều giờ, do hệ thống điện bị thiệt hại nặng nề, Công ty đã huy động tổng lực, cùng sự hỗ trợ của một số công ty điện lực khác trong khu vực, nên lưới điện đã nhanh chóng được khôi phục trở lại.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn triển khai xây dựng kế hoạch triển khai công tác tiết kiệm điện năm 2024, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và doanh nghiệp sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đặc biệt vào các giờ cao điểm, để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình.

Song song đó, các Điện lực huyện, thị xã, thành phố luôn bố trí kỹ sư, công nhân điện hỗ trợ, tư vấn về các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã hạn chế vận hành hệ thống thiết bị của nhà máy vào các khung giờ cao điểm, tăng cường vận hành vào giờ thấp điểm, cải tiến kỹ thuật bằng việc lắp đặt một số thiết bị ít tiêu thụ điện năng để giảm tiêu hao điện.

Bảo Khang