Đi giải quyết hợp đồng, giám đốc doanh nghiệp và lái xe bị đánh nhập viện

Thứ năm, 11/05/2023 08:56
Ông Phạm Cườm (1983) – Giám đốc Cty TNHH MTM Cường Lộc Thịnh cùng lái xe của công ty là ông Nguyễn Hữu Vinh (1973) từ TP Đà Nẵng ra thị huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế để giải quyết hợp đồng thi công xây dựng với Hợp tác xã đầu tư khai thác và quản lý chợ Nam Việt - Lăng Cô thì bị một nhóm người hành hung phải nhập viện.

Trình bày với phóng viên, ông Cườm cho biết, vào chiều 9-5, khi ông và ông Vinh đang vào công trình tại dự án chợ Lăng Cô thì bị ông Nguyễn H.H – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã đầu tư khai thác và quản lý chợ Nam Việt - Lăng Cô cùng khoảng 7-8 người lao vào đấm đá và tấn công bằng gậy kim loại, mũ bảo hiểm. Không những vừa đánh vừa đe dọa đến tính mạng, ông Vinh còn bị đưa vào phòng bảo vệ để hành hung.

Đơn ông Cường gửi cơ quan công an về vụ việc
Ông Cườm bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm người truy đuổi vây đánh

Kể về nguồn cơn vụ việc, ông Cườm cho hay, giữa công ty Cường Lộc Thịnh và Hợp tác xã đầu tư khai thác và quản lý chợ Nam Việt Lăng Cô có khúc mắc về tiền bạc trong quá trình thi công. Hợp tác xã đầu tư khai thác và quản lý chợ Nam Việt Lăng Cô đang nợ công ty của ông số tiền hơn 9 tỷ đồng. “Lúc tôi ra để giải quyết những tồn tại của hợp đồng thi công thì cả tôi và anh Vinh bị ông H. và nhóm người nói trên vây đánh. Ông H. là người trực tiếp đánh tôi rất nhiều", ông Cườm kể lại.

Ông Vinh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng với nhiều vết thương trên cơ thể

Sau khi thoát khỏi vòng vây của nhóm người này, ông Cườm và ông Vinh bỏ chạy đến trình báo vụ việc với Công an huyện Phú Lộc. Sau đó cơ quan Công an đã đến hiện trường đưa một số người trong số này về trụ sở để tường trình vụ việc.

Trình báo với cơ quan Công an xong, ông Cườm và ông Vinh được người nhà đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu trong tình trạng bị choáng và chấn thương nhiều vị trí trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt và vùng đầu.

Đơn ông Cường gửi cơ quan công an về vụ việc

Ông Vinh và ông Cườm cũng đã gửi đơn đến Công an huyện Phú Lộc đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra truy tố trách nhiệm hình sự đối với hành vi của ông Nguyễn H.H cùng nhóm người nói trên.

C.K