DIFF 2024 có chủ đề hay nhất trong các mùa pháo hoa

Thứ bảy, 08/06/2024 17:09

Kể từ khi được nâng tầm thành Lễ hội pháo hoa quốc tế, DIFF trở thành sân chơi thu hút sự tham gia của những tên tuổi lớn trong làng công nghiệp trình diễn pháo hoa của thế giới. Mỗi mùa lễ hội đều có khẩu vị, cảm xúc riêng, kích thích tâm lý chinh phục của tất cả các đội. Sau 12 năm làm việc với Đà Nẵng, bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Cty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 cho rằng chủ đề "Made in Unity" mang đến cảm hứng mới lạ và được coi là hay nhất trong các mùa pháo hoa từ trước đến nay.

DIFF ngày càng bất ngờ và nhiều thú vị, từng bước vươn tầm là một lễ hội pháo hoa đẳng cấp quốc tế.
Bà Nadia Shakira Wong

P.V: Là đơn vị tư vấn tổ chức lễ hội với yêu cầu ngày càng cao, năm nay Global 2000 sẽ mang điều gì đặc biệt đến DIFF 2024?

Bà Nadia Shakira Wong: Sau hơn một thập kỷ làm việc với Đà Nẵng và các đội pháo hoa nổi tiếng thế giới, mỗi mùa pháo hoa đều đem lại cho chúng tôi những khó khăn và vất vả riêng nhưng cũng là những cảm xúc thăng hoa rất riêng. Chúng tôi phải làm sao tìm ra một điểm gì đó đặc biệt để đổi mới chương trình hàng năm cho khán giả. Với DIFF 2024, chúng tôi đem đến đây những đội thi trẻ và đầy tiềm năng, cùng với đó là những màn pháo hoa mãn nhãn mà lần đầu tiên khán giả được chứng kiến. Các bạn đã thấy, mỗi năm đều có những điều bất ngờ, và năm nay cũng thế.

P.V: Năm nay có 3 "tân binh", vậy bà đánh giá thế nào về khả năng cạnh tranh của họ?

Bà Nadia Shakira Wong: Tôi đã nói là luôn có những bất ngờ, nghĩa là thực sự rất khó để đánh giá 3 đội thi vào lúc này mà phải đợi đến ngày họ trình diễn. Nhưng một điều tôi có thể chắc chắn rằng, họ mới tham gia sân chơi DIFF nhưng là tên tuổi đã được biết đến ở rất nhiều cuộc thi quốc tế khác. Họ mang theo khát khao chiến thắng lớn, cũng tương tự như 4 đội đã từng tham gia DIFF năm ngoái là Phần Lan, Ba Lan, Pháp, Ý. Khát khao lớn nhưng chỉ có một đội có thể chiến thắng. Các mùa lễ hội đã chứng kiến sự đổi ngôi ngoạn mục. Vì vậy, hãy cùng theo dõi đến cuối hành trình DIFF 2024 để biết câu trả lời.

P.V: DIFF cũng đã đi một chặng đường khá dài, Ban Tổ chức (BTC) làm gì để luôn có sự tươi mới, không gây cảm giác "đến hẹn lại lên" cho khán giả? Nỗ lực của BTC để khẳng định lễ hội pháo hoa là một lễ hội đẳng cấp quốc tế là như thế nào?

Bà Nadia Shakira Wong: Mỗi lần trở lại, chúng tôi đều rất nỗ lực, sáng tạo để có thể đưa đến khán giả những cảm giác mới mẻ, thú vị và chất lượng. Đầu tiên chúng tôi đầu tư mở rộng khán đài, sân khấu để mang lại sự trọn vẹn về cảm xúc, cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho các đội và thực tế là các đội đều muốn quay trở lại tham gia vào đấu trường này. Có thể nói, DIFF là một trong những sân chơi thu hút sự tham gia của rất nhiều các đội pháo hoa trên thế giới. Họ đều muốn có một lần được thử sức tại sân chơi đẳng cấp này.

DIFF ngày càng bất ngờ và nhiều thú vị, từng bước vươn tầm là một lễ hội pháo hoa đẳng cấp quốc tế.

P.V: Chủ đề "Made in Unity" đã đem đến nguồn cảm hứng như thế nào cho Global 2000 và các đội pháo hoa để cùng nhau tạo ra những đêm trình diễn đủ thuyết phục những khán giả khó tính nhất?

Bà Nadia Shakira Wong: Chúng tôi đều thống nhất với nhau rằng, đây là chủ đề hay nhất trong các mùa pháo hoa bởi vì đó là một thông điệp rất dễ hiểu về sự đoàn kết, đi cùng nhau. Cho dù bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn nói những ngôn ngữ khác nhau nhưng điều mà ai cũng có thể cảm nhận được đó chính là tinh thần đoàn kết.

Sau màn tranh tài, các đối thủ đều là những người bạn, họ là những sợi dây kết nối các dân tộc rất mạnh mẽ. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối được các quốc gia trên thế giới lại với nhau, cùng nhau vì thế giới thịnh vượng.

P.V: DIFF 2024 có sự thay đổi gì về số lượng, chủng loại pháo hoa để gây bất ngờ cho khán giả?

Bà Nadia Shakira Wong: Mỗi đội đều có một số lượng pháo hoa cụ thể cần phải sử dụng nhưng thực tế là các đội đều sử dụng vượt quá con số đó. DIFF là môi trường cạnh tranh khốc liệt, bạn có thể hy vọng vào rất nhiều điều mới, có thể là từ dưới mặt nước chẳng hạn. Đặc biệt là 4 đội thi đã từng tham gia vào DIFF 2023 rất thấu hiểu khán giả. Họ biết cách làm sao để khán giả có thể thích thú và thăng hoa cảm xúc. Vì vậy, tôi có thể chắc chắn rằng họ sẽ đem đến những màn trình diễn tuyệt vời trong mùa pháo hoa năm nay.

P.V: Bà đã quá thân quen với Đà Nẵng vì chúng ta đã đi cùng nhau rất lâu. Lần quay lại này, bà cảm nhận thế nào về thành phố?

Bà Nadia Shakira Wong: Chỉ sau một năm trở lại, tôi quá bất ngờ với những sự đổi thay nơi đây. Hiếm nơi nào có một dòng sông đẹp chạy qua trung tâm thành phố, hai bên bờ lại ghi dấu những công trình kiến trúc đặc sắc mang tính biểu tượng như ở Đà Nẵng.

Cá nhân tôi cảm thấy người dân nơi đây rất có khát vọng và họ sẽ trở nên rất thành công. Nếu được lựa chọn thì tôi rất muốn sống ở Việt Nam, càng tuyệt vời hơn là ở Đà Nẵng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Đà Nẵng và Lễ hội pháo hoa quốc tế dường như là một phần trong tôi.

B.N

Các tuyến xe buýt ở TP Đà Nẵng hoạt động như thế nào trong các ngày diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 ?

Căn cứ Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 22-3 của UBND TP Đà Nẵng về tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 (DIFF-2024), Công văn số 2055/TB-SGTVT ngày 25-4 của Sở GTVT TP về Phương án phân luồng giao thông phục vụ DIFF-2024, ngày 6-6, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng TP Đà Nẵng đã có Công văn số 306/TTĐTH&VTCC-GSVT về việc điều chỉnh thời gian hoạt động các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian diễn ra DIFF-2024.

Tân binh chạm trán cựu vương

Đêm thi đấu thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 với chủ đề

Bí mật đằng sau những đêm pháo hoa rực rỡ của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Nhiều ngày vận chuyển trên biển và 800km đường bộ xuất phát từ Cảng Hải Phòng qua hơn 10 thành phố để đến được với người hâm mộ, hành trình tỏa sáng của những bông pháo lộng lẫy tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 không hề dễ dàng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra công tác chuẩn bị trước thềm khai mạc DIFF 2024

Chiều 7-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đi kiểm tra thực tế tại khu vực sân khấu và khán đài (đường Trần Hưng Đạo), chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.