Dự kiến 776 cán bộ, công chức ở Huế nghỉ hưu trước tuổi
UBND TP Huế đang lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy trên địa bàn thành phố. Thời gian lấy ý kiến của nhân dân đến hết ngày 30-3-2025.
Theo tờ dự thảo tờ trình của UBND TP Huế, nghị quyết này quy định chính sách hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, nhà nước, MTTQ Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội ở thành phố, cấp huyện, cấp xã nghỉ việc (nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc) trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc phạm vi quản lý của thành phố Huế.
Theo số liệu thống kê, hiện TP Huế có khoảng 776 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ hưu trước tuổi còn đủ 5 năm trở xuống đến tuổi nghỉ hưu và còn trên 5 năm đến đủ 10 năm đến tuổi nghỉ hưu dự kiến thuộc diện tinh giản do sắp xếp theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ. Dự tính trung bình mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nhận hỗ trợ khoảng 1,3 tỷ đồng.
Hầu Tỷ
Dòng sự kiện:Tinh gọn tổ chức bộ máy
Chính quyền 2 cấp: Đề xuất điều cán bộ tỉnh, huyện xuống xã làm việc
Xây dựng bộ máy tinh gọn, dữ liệu kết nối, quản trị thông minh
Bà Võ Thị Minh Sinh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Thận trọng mua đất giáp ranh trước tin đồn sáp nhập
Công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi cục Hải quan Khu vực XII