Gala “Tôi Yêu Đà Nẵng 2020”

Thứ bảy, 12/12/2020 09:03

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chia sẻ tại Gala.

Đà Nẵng - Tối 11-12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình gala tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần 4. Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh, nguyên Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ.

Mỗi thứ 3 hằng tuần, chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” được thực hiện trên báo Tuổi Trẻ đã giới thiệu nhiều nhân vật có việc làm ý nghĩa, nhân văn nhằm truyền đi thông điệp tích cực về tình yêu thương, sự sẻ chia, để những việc làm tử tế tiếp tục được nhân rộng. Trong đó, có thể kể đến như Câu lạc bộ mang tên “Máu nóng hiểu và thương” sẵn sàng hiến máu cứu người bất cứ lúc nào khi người bệnh cần; hay ông Phạm Công Lương trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, ở tuổi 65 vẫn làm nhiều việc thiện. Không chỉ lập đội môi trường nhí thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư, gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ông Lương còn là tay kéo nghiệp dư hằng tuần đến với những thương binh đau ốm để cắt tọc, làm đẹp và động viên tinh thần của họ… Trong một năm với nhiều biến động đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát, Đà Nẵng là tâm dịch, “Tôi yêu Đà Nẵng” đã phát hiện và tôn vinh nhiều gương thầm lặng góp sức cùng thành phố. Đó là đội xe gồm những tài xế bị mất việc vì dịch đã bỏ tiền túi đổ xăng, dùng xe đưa đón những bà bầu vượt cạn giữa lúc dịch bệnh nguy hiểm; là những chiến sĩ công an căng mình gác dịch, tuần tra cho thành phố ngủ yên, và những y bác sĩ quên mình vì người bệnh nơi tuyến đầu…

21 cá nhân, tập thể tiêu biểu được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao biểu trưng của thành phố, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận và quà tặng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá: “Chương trình này đã trải qua 4 năm được dư luận đánh giá rất cao về ý nghĩa của nó. Chương trình này nhằm tôn vinh  những cá nhân có những đóng góp hoạt động vì thành phố Đà Nẵng thân yêu. Những tấm gương tiêu biểu này đã có sức lan tỏa  rất lớn trong cộng đồng mang tính giáo dục rất cao. Trong thời gian đến thành phố phối hợp với Báo Tuổi trẻ cũng tiếp tục triển khai chương trình này.

Tại đêm gala, 21 cá nhân, tập thể tiêu biểu được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao biểu trưng của thành phố, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận và quà tặng.

Diệu Huyền