Hụt hẫng!

Thứ sáu, 05/02/2021 13:33

- Tết nhứt đến nơi rồi, Hai Quảng Nam thất vọng chuyện chi rứa?

Phần quà trị giá 900 ngàn đồng người dân được nhận.

- Sự việc thế này, sáng 3-2, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trà Sơn (H. Bắc Trà My, Quảng Nam) đến trụ sở UBND xã để nhận quà hỗ trợ ảnh hưởng do mưa bão. Đáng nói, giấy mời có 2 loại: ghi phiếu tặng quà trị giá 900 ngàn đồng quy đổi ra hiện vật, loại khác lại ghi trao tặng tiền mặt 1,2 triệu đồng. Thế nhưng, ai đến đây cũng được nhận quà như nhau gồm các vật dụng như thùng nước, thau, bột giặt và một số đồ dùng của phụ nữ. Chuyện ghi phiếu một đằng trao quà một nẻo, cộng thêm phần quà trị giá không đến 900 ngàn đồng khiến người dân hoài nghi cho rằng chính quyền địa phương “xén” tiền và quà hỗ trợ của người dân.

- Thế người dân có ý kiến chi không Hai?

- Sau đợt mưa bão, đa số hoa màu của người dân bị thất thu, nên họ cho rằng những vật dụng này thật sự không cần thiết. Thay vì tặng những vật dụng này thì người dân mong muốn có thùng mỳ tôm, bao gạo ăn Tết hơn.

- Vậy cán bộ địa phương nói gì?

- Về sự việc này, ông Hồ Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Trà Sơn lý giải, chương trình trao tặng quà do Tổ chức Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, trao tặng 209 suất quà cho người dân xã Trà Sơn ảnh hưởng do đợt mưa bão. Tuy nhiên, lúc đi phát phiếu bị thiếu 18 phiếu nên ông Hòa đã lấy phiếu phát quà cũ rồi ghi thêm chữ “Phiếu đổi hàng”, nhưng quên xóa dòng chữ “Trao tặng 1,2 triệu đồng tiền mặt” trên phiếu. Chính sự thiếu sót này đã khiến nhiều người dân hoài nghi về phần quà. Về việc người dân cho rằng phần quà trị giá ít hơn 900 ngàn đồng, ông Hòa cho rằng những phần quà được chuyển lên là vậy, chính quyền địa phương không “ăn” bớt.

- NXD nhận thấy chính việc làm “thiếu chuyên nghiệp” của Hội Chữ thập đỏ địa phương nên dẫn đến sự hoài nghi trên. Qua đây thiết nghĩ chính quyền địa phương cần có lời giải thích rõ ràng để người dân hiểu, tránh trường hợp “mập mờ” gây xôn xao trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị liên quan.

N.X.D