Israel kéo dài thời gian đóng cửa Bờ Tây và Dải Gaza

Thứ sáu, 10/09/2021 12:00

Quân đội Israel thông báo triển khai thêm lực lượng tới khu vực Bờ Tây chiếm đóng nhằm truy lùng 6 tù nhân Palestine vượt ngục 3 ngày qua, cũng như ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo lực. 

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ quyết định kéo dài thời gian đóng cửa Bờ Tây và Gaza cho đến nửa đêm ngày 11-9, thay vì nửa đêm ngày 8-9 như kế hoạch ban đầu. Sau đó, quân đội sẽ đưa ra các động thái tiếp theo phụ thuộc vào việc đánh giá tình hình. Các cửa khẩu vận chuyển hàng hóa cho Dải Gaza và Bờ Tây được mở như kế hoạch trong ngày 8-9. Cũng theo tuyên bố trên, Tổng tham mưu trưởng Aviv Kohavi quyết định hỗ trợ thêm cho Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nhằm giúp bắt giữ các tù nhân an ninh vượt ngục cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố trong khu vực.

Theo AFP, ngay trong ngày 8-9, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại nhiều khu vực của Bờ Tây. Ở Nablus, nhiều thanh niên đối đầu với các lực lượng an ninh Israel. Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết ít nhất 60 người biểu tình đã bị thương do đạn hơi cay gần Nablus.

T.L