Khắc phục xong sự cố đường bay, sân bay Vinh đã khai thác trở lại

Thứ ba, 04/07/2023 12:25
Sau khi thi công xuyên đêm khắc phục sự cố, đường băng sân bay Vinh (Nghệ An) đã được xử lý, đủ điều kiện để tiếp nhận máy bay cất/hạ cánh.

Ngày 4-7, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vinh, tỉnh Nghệ An, sân bay Vinh đã khai thác trở lại từ 7 giờ sáng nay và đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh lúc 8 giờ 20 phút.

Trước đó, ngày 3-7, đường băng ở sân bay Vinh gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn. Sự việc đã khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay ở Thanh Hóa. Cảng hàng không quốc tế Vinh đã xin ý kiến tạm thời đóng cửa sân bay trong 24 giờ đồng hồ. Cảng hàng không Vinh phát thông báo với lý do an toàn, xin lỗi tới các hành khách để hành khách nắm thông tin và chủ động kế hoạch.

Đường băng sân bay Vinh đã được khắc phục, mọi hoạt động trở lại bình thường
Đường băng sân bay Vinh đã được khắc phục, mọi hoạt động trở lại bình thường

Theo khảo sát hiện trường ban đầu, diện tích bị hư hỏng chỉ khoảng 40m2 nhưng phía đơn vị đã mở rộng diện tích sửa chữa lên 1.000m2. Nguyên nhân sự cố có thể do nhiệt độ cao gây phồng rộp, bong bật mảng bê tông nhựa bề mặt đường băng.

Bắt đầu từ 14 giờ chiều 3-7, đơn vị này đã triển khai khắc phục khu vực bị bong. Đến khoảng 5 giờ 50 phút sáng nay, việc khắc phục đoạn hư hỏng đã thực hiện xong và đường băng có thể khai thác trở lại chuyến bay đầu tiên chặng từ Hà Nội - Vinh lúc 8 giờ 20 sáng.

Được biết, sân bay quốc tế Vinh có một đường cất hạ cánh dài 2.400m, rộng 45m, bề mặt bê tông at-phan. Sân đỗ máy bay (apron) có diện tích 38.438m² đáp ứng cho 7 vị trí đỗ máy bay.

Dương Hóa