Khai giảng lớp bồi dưỡng về quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản đô thị

Thứ sáu, 12/08/2022 11:37
Sáng ngày 12-8, Quận ủy Thanh Khê phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng) khai giảng lớp bồi dưỡng về quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản đô thị cho gần 160 cán bộ lãnh đạo là cán bộ công chức (CBCC) từ quận đến phường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm cho biết, lớp học này được xem là việc cụ thể hóa triển khai thực hiện Kết luận 252 (năm 2022) của Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Khê về “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý và phát triển văn hóa trên địa bàn quận đến năm 2030” và thực hiện các nội dung đã đề ra tại Kế hoạch 24 (năm 2021) của Ban Thường vụ Quận ủy về triển khai Đề án 01 của BCH Đảng bộ quân về “Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đến năm 2025 và những năm tiếp theo”. Mục tiêu khóa học nhằm cung cấp, trang bị cho học viên các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến công tác này.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng
Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm phát biểu tại lễ khai giảng

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng sẽ giúp (CBCC) thực hiện công tác quản lý đô thị nói chung; quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và Bảo tồn di sản đô thị nói riêng ngày một tốt hơn, hiệu quả hơn. Ban Thường vụ Quận ủy kỳ vọng, qua lớp học này các CBCC của các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm bắt nhiều thông tin hữu ích về lịch sử, địa lý và di sản văn hóa của quận Thanh Khê. Từ đó sẽ có đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, sâu sắc đối với các Đồ án Quy hoạch phân khu liên quan đến quận Thanh Khê trong thời gian đến.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Trong 2 ngày 12 và 13-8, các học viên sẽ được Ths Hà Đức Hiệp truyền đạt các nội dung: Tổng quan về quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản đô thị; hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ quản lý không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và bảo tồn di sản cho lãnh đạo, cán bộ chuyên môn thuộc quận, phường; tổng hợp các tình huống vướng mắc trong quá trình quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản trên địa bàn quận. Ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật; Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử TP Đà Nẵng báo cáo chuyên đề “Lịch sử, địa lý, di sản văn hóa của quận Thanh Khê”.

PHƯƠNG KIẾM