Khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Thứ sáu, 31/01/2020 08:39

Ngày 30-1, tại xã Gia Sinh, H. Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020.

Lễ hội chùa Bái Đính là lễ hội thường niên tổ chức hàng năm nhằm ngày mồng 6 tháng Giêng. Đây là lần thứ 6 lễ hội được tổ chức từ khi Quần thể Danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Trong không khí hân hoan, đầm ấm những ngày đầu Xuân, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã đánh trống, đánh chuông khai hội. Ngay sau đó, các đại biểu cùng các chức sắc tiến hành nghi lễ dâng lục cúng, dâng hương bạch Phật, cầu nguyện cho một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Ngay sau các nghi thức của phần lễ, phần hội được diễn ra với không khí trang nghiêm của các nghi thức truyền thống nhưng không kém phần sôi nổi gồm: Rước kiệu bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn, Bà chúa Thượng Ngàn lên chùa cổ.

Lễ hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020 diễn ra từ nay đến hết tháng 3 âm lịch.

Đức Phương