Khai mạc SEA Games 32 gặp sự cố, chủ nhà Campuchia xin lỗi

Thứ bảy, 06/05/2023 10:32
Ban tổ chức SEA Games 32 của chủ nhà Campuchia (CAMSOC) gửi lời xin lỗi sau sự cố xảy ra ở lễ khai mạc tối qua (5/5).

Sự cố đáng tiếc xảy ra trong một màn diễn của lễ khai mạc SEA Games 32. Quốc kỳ Việt Nam, Indonesia và Myanmar bị ngược. Tiết mục này không nằm trong phần chính của lễ khai mạc mà là phần biểu diễn hâm nóng không khí sân vận động Morodok Techo trước đó khoảng 30 phút.

Sự cố ngược cờ trước lễ khai mạc SEA Games 32
Sự cố ngược cờ trước lễ khai mạc SEA Games 32

Ban tổ chức SEA Games 32 nhận được phản ánh về sự cố và ngay lập tức xin lỗi các đoàn thể thao, ủy ban Olympic các quốc gia, đồng thời kiểm tra lại để điều đó không xảy ra trong phần chính của lễ khai mạc. Công ty tổ chức sự kiện phụ trách các màn trình diễn trong lễ khai mạc cũng gửi lời xin lỗi vì sự cố này.

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra tối 5/5 tại sân vận động Morodok Techo (Phnom Penh, Campuchia). Ban tổ chức chiêu đãi khán giả bằng màn trình diễn hoành tráng, ấn tượng đầy sắc màu và mang đậm ý nghĩa giới thiệu đất nước, con người Campuchia.

Phần chính của lễ khai mạc gồm 3 chương: “Sự huy hoàng của Angkor”, “Nụ cười người Khmer” và “Tương lai của người Khmer”. Các phần nghệ thuật của lễ khai mạc SEA Games 32 rực rỡ sắc màu với sự hỗ trợ của công nghệ trình diễn ánh sáng và pháo hoa. Nhìn chung, màn giới thiệu văn hóa truyền thống của nước chủ nhà đặc sắc không kém các lễ khai mạc ASIAD hay Olympic.

Đặc biệt, điểm nhấn của buổi trình diễn là màn thắp đuốc ngoạn mục ở cuối chương trình. Vận động viên taekwondo Campuchia Sorn Seavmey cầm ngọn đuốc chạy vào giữa sân vận động Morodok Techo. Tại đây, nữ võ sĩ "bay" lên không trung (nhờ sự hỗ trợ của hệ thống dây cáp). Cùng lúc đó, pháo hoa bắn về góc sân vận động tạo nên màn thắp đài lửa có một không hai.

Ngay khi ngọn lửa SEA Games bùng cháy ở sân vận động Morodok Techo, pháo hoa rực rõ bắn lên từ 4 phía khán đài. Lễ khai mạc SEA Games 32 kết thúc bằng hình ảnh ấn tượng.

Theo VTC