Khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng

Thứ bảy, 08/06/2024 06:20

Tối 7-6, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) chính thức tổ chức khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng. Đến dự và ấn nút khai trương có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi, lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP, quận Hải Châu cùng đông đảo người dân và du khách.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và quận Hải Châu nhấn nút khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng và quận Hải Châu nhấn nút khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra nhiều hoạt động như: Nghi thức bấm nút khai trương, trình diễn lân sư rồng và trống hội, đồng diễn khiêu vũ của 2024 người và chương trình nghệ thuật...

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh bày tỏ, đến với Phố đi bộ, người dân và du khách không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp; chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang; mà còn được đắm mình trong một bức tranh văn hóa đa sắc màu với những chương trình nghệ thuật sống động, mang đậm bản sắc địa phương, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Sự kiện này không chỉ nhằm tạo điểm nhấn văn hóa, thu hút đông đảo người dân và du khách, mà còn nhằm nâng cao chất lượng quảng bá và tổ chức các loại hình văn hóa mang tính đặc trưng trên địa bàn trung tâm của Đà Nẵng. Việc khai trương Phố đi bộ đúng vào dịp Lễ hội Pháo hoa quốc tế- DIFF 2024 nên dự kiến, sẽ có hàng ngàn du khách trong và ngoài nước sẽ đổ về Đà Nẵng để hòa mình trong không khí sôi động của những sự kiện. Kỳ vọng, Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho du khách khi đến Đà Nẵng vào mùa hè này.

Theo đó, tuyến phố Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý) nằm ở trung tâm quận Hải Châu, tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất dọc bờ sông Hàn thơ mộng. Khi đi vào hoạt động sẽ khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo (bờ đông) vừa khai trương sẽ trở thành một tuyến phố đi bộ khép kín, liên hoàn giữa 2 quận Hải Châu và Sơn Trà.

Phố đi bộ Bạch Đằng được thí điểm các hoạt động trong vòng 5 năm, trên tuyến đường dài 1,2 km từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, không gian rộng khoảng 8 ha. Trong đó, bố trí 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè. Đồng thời, sẽ có 15 xe bán hàng lưu động, xen kẽ với các ki-ốt để phục vụ người dân. Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng hoạt động từ 15 giờ 00 đến 24 giờ 00 hàng ngày, hứa hẹn đem đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật đường phố đặc sắc; các hoạt động dịch vụ thương mại, ẩm thực đa dạng, phong phú trong một không gian văn hóa mới, khang trang và hiện đại.

MAI VINH