Khẩn trương gia cố kè biển Hội An bị hư hại nặng

Thứ năm, 10/11/2022 15:27
Ngày 9-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Thế Hùng cho biết, thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại của các tuyến kè bị sóng biển và các trận bão, lũ vừa qua gây hư hại nặng để có biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Trước mắt, với gần 700 mét bờ kè thuộc khối phố Tân Thành, phường Cẩm An bị triều cường kết hợp sóng biển làm hư hỏng nhiều đoạn sẽ ưu tiên dùng cát sỏi để gia cố lại những đoạn bị sạt lở, bị cuốn trôi. Theo khảo sát của các cơ quan chức năng thành phố Hội An, trong các trận mưa lũ lớn vừa qua, nhất là trong bão số 4, nhiều tuyến kè ven sông, nhất là kè biển có nhiệm vụ bảo vệ các khu dân cư, các khu du lịch bị sóng biển gây sạt lở nghiêm trọng.

Tại khu vực bờ biển các khối phố An Bàng, Tân Thành (phường Cẩm An), khu vực biển Cửa Đại (phường Cửa Đại), sóng biển không chỉ gây sạt lở nghiêm trọng vào đất liền mà còn gây hư hại nặng cho nhiều nhà ở của người dân và các khu resort. Riêng tại khu vực bãi biển An Bàng (phường Cẩm An) nhiều đoạn kè đã bị sóng biển đánh sập, phần lớn khối lượng đất cát phía trong bờ kè bị cuốn trôi ra biển.

HỮU TRUNG