Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Thứ năm, 27/06/2024 07:24

ĐÀ NẴNG - Ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Đăng Khoa (38 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên-Huế) về hành vi: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Công an quận Thanh Khê khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Đăng Khoa.
Công an quận Thanh Khê khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Đăng Khoa.

Theo điều tra, Khoa là Giám đốc Cty TNHH MTV Du lịch Quốc tế Discovery (Cty Discovery- trụ sở tại số 98- Bế Văn Đàn, TP Đà Nẵng). Ngày 28-2-2019, Khoa đại diện Cty ký với 1 bị hại ở tỉnh Nghệ An về tổ chức du lịch tại Thái Lan 4 ngày 3 đêm cho 28 người với giá hơn 219 triệu đồng.

Mặc dù bị hại đã chuyển hết số tiền ký hợp đồng du lịch cho Khoa nhưng do Cty gặp khó khăn nên Khoa đã chỉ đạo nhân viên rút hết số tiền chuyển đến 3 tài khoản khác nhau để trả nợ. Do không có tiền đặt vé máy bay nên Khoa tiếp tục cho nhân viên viết thư dời lịch trình do sự cố và hứa hoàn lại toàn bộ số tiền cho bị hại. Đến ngày 29-3-2020, Khoa chặn mọi liên lạc với bị hại và bỏ trốn. Sau quá trình xác minh, ngày 14-6-2024, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê đã phát hiện và bắt giữ Khoa khi đang trốn tại TP Hồ Chí Minh. Tại Cơ quan Công an, Khoa thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Thanh Khê xác minh, làm rõ vụ việc. Vậy, ai là bị hại của Nguyễn Đình Đăng Khoa thì liên hệ Đội Cảnh sát kinh tế- Công an quận Thanh Khê (địa chỉ: 324- Hà Huy Tập, Đà Nẵng) để làm rõ.

PHƯƠNG KIẾM

Chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng, nữ

Ngày 19-6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hoàng Thị Thảo (1988, trú xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội:

Muôn kiểu lừa tiền của “nữ quái” 9x

Bằng các hình thức khác nhau, Nguyễn Xuân Quỳnh đã lừa đảo nhiều người để chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Điều đáng nói, trong thời gian được hoãn chấp hành bản án 9 năm 6 tháng tù về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do nuôi con nhỏ, thì mới đây Quỳnh tiếp tục hầu tòa cũng với tội danh như lần trước.

“Nữ quái” chiếm đoạt tài sản của em họ

Cùng người em họ góp tiền mua đất, nhưng sau đó Huỳnh Thị Cơ (1965, trú P. Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam) tự ý chuyển nhượng mà không thông báo cho em họ biết. Ngày 12-6, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Thị Cơ về tội: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Làm rõ nhóm chuyên “đặt hàng” trộm xe Wave Alpha để đưa qua Lào tiêu thụ

Ngày 10-6, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ nhóm thiếu niên gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy hiệu Honda Wave Alpha tại TP Đà Nẵng và bắt giữ nhóm chuyên “đặt hàng”, thu mua xe gian để đưa qua Lào tiêu thụ.