Làm rõ 3 đối tượng trộm đêm

Thứ sáu, 12/04/2024 09:05
Ngày 12-4-2023, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ nhóm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng vào địa bàn thị xã Điện Bàn và một số địa phương lân cận thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
V. Q. T. và N. V. Đ.-thủ phạm gây ra các vụ trộm đêm
V. Q. T. và N. V. Đ.-thủ phạm gây ra các vụ trộm đêm

Theo đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình và trao đổi thông tin nghiệp vụ, các trinh sát hình sự của Công an thị xã Điện Bàn phát hiện nhóm 3 đối tượng thanh, thiếu niên lạ mặt (khả năng đến từ địa bàn Đà Nẵng) thường lảng vảng tại các khu dân cư vào ban đêm có nhiều biểu hiện nghi vấn và xây dựng kế hoạch để xác minh, làm rõ.

Ngay sau đó, vào lúc 11 giờ ngày 9-4-2024, chị H. T. A. T. (1990), trú Điện Thắng Trung đến Công an phường Điện An báo tin quán cơm chay "Tĩnh Tâm An" tại khối phố Phong Nhị, phường Điện An do chị T. làm chủ đã bị 1 nhóm đối tượng đập vỡ cửa kính, đột nhập vào bên trong, lấy trộm gần 7 triệu đồng tiền mặt cất trong tủ. Xác định vụ việc trên có khả năng do nhóm thanh, thiếu niên trên thực hiện, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã đã phối hợp với Công an các quận của thành phố Đà Nẵng triển khai các biện pháp truy xét.

Với những thông tin, tài liệu thu thập được, Công an thị xã đã triệu tập V. Q. T. (2007), trú 203-TrườngChinh, tổ 59, phường An Khê, quận Thanh Khê và N. V. Đ. (2009), trú tổ 50, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Trước những chứng cứ của trinh sát , 2 đối tượng thừa nhận đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản nêu trên. Bên cạnh đó, cơ quan Công an còn xác định đối tượng còn lại trong nhóm là V. T. H. (2010), trú tổ 15, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Ban đầu, 3 các đối tượng khai nhận, lợi dụng thời điểm ban đêm, các cửa hàng không có người trông coi đã phá cửa kính, đột nhập thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại các địa bàn giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

M.T