Malaysia: Lật tàu chở di dân Indonesia, 11 người chết, 25 người mất tích

Thứ năm, 16/12/2021 10:36

Nhà chức trách Malaysia đang tìm kiếm 25 người Indonesia mất tích sau vụ lật tàu khiến 11 người thiệt mạng ở ngoài khơi bang Johor.

Lực lượng cứu hộ Malaysia đang tìm kiếm 25 người Indonesia bị mất tích sau vụ lật tàu ngoài khơi bang Johor của Malaysia khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có thể bao gồm những di dân không giấy tờ.

Theo hãng tin Reuters, cơ quan hữu trách Malaysia cho hay có 14 người may mắn thoát nạn trong số khoảng 50 người trên tàu. Chiếc tàu bị lật khoảng 4 giờ 30 sáng trong điều kiện thời tiết xấu.

Tìm kiếm người bị nạn trong vụ lật tàu trên bãi biển ở Tanjung Balau. Ảnh: REUTERS

Những người sống sót và chiếc tàu đã được tìm thấy trên bãi biển ở Tanjung Balau, theo Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA).

Phó giám đốc phụ trách hoạt động hàng hải bang Johor, ông Simon Templer Lo Ak Tusa cho biết chiếc tàu xuất phát từ Indonesia và bị lật vì sóng mạnh. Tất cả di dân trên tàu đều là công dân Indonesia, theo MMEA.

Trong một tuyên bố, Lãnh sự quán Indonesia tại Johor cho biết đại diện của văn phòng này đã có mặt tại hiện trường để giúp xác định danh tính và lo hậu sự cho các nạn nhân.

Đây là tai nạn mới nhất trong chuỗi thảm họa xảy ra trên các vùng biển giữa Indonesia và Malaysia trong những năm gần đây, thường là những chiếc tàu quá tải chở người lao động sang Malaysia tìm việc làm trong các hãng xưởng và đồn điền.

Theo Migrant CARE, một tổ chức phi chính phủ chuyên bảo vệ lao động nhập cư có trụ sở ở Jakarta, mỗi năm có từ 100.000 đến 200.000 người Indonesia sang Malaysia bất hợp pháp để tìm việc làm, nhiều người trong số họ bị các băng đảng buôn người dụ dỗ và bị bóc lột khi đến nơi.

Theo PLO