Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng

Thứ năm, 18/05/2023 12:59
Theo đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, việc mạo danh để trục lợi cá nhân, mua bán các thực phẩm chức năng, thuốc, sách… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tạo những tư tưởng sai sự thật trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng...
Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip mạo danh bác sỹ của Bệnh viện Quân y 108. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)
Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip mạo danh bác sỹ của Bệnh viện Quân y 108. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Ngày 17/5, tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đơn vị đã nhận được một đoạn clip, trong đó có nhân vật tự xưng là bác sỹ của bệnh viện chia sẻ và giới thiệu cuốn sách mang tên "Minh triết trong ăn uống của người phương Đông."

Đặc biệt, người trong clip khẳng định chỉ đọc và làm theo cuốn sách mới có thể chữa bệnh cho mọi người chứ không phải các phương pháp y học hiện đại.

Clip này đã được một người chia sẻ lên trang Facebook cá nhân tên H.V.N (có đến 203.000 người theo dõi), thu hút hơn 1.600 lượt tương tác và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Điều này vô tình khiến không ít người nhẹ dạ tin rằng "Bác sỹ Quân y 108" đã khẳng định chỉ cần áp dụng "liệu pháp chữa lành tự nhiên" là "chữa tất cả các bệnh."

Sau đó, chủ của trang Facebook có tên H.V.N sẽ dẫn dắt người dân mua thực phẩm chức năng mà người đó bán.

Theo đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, việc mạo danh, lấy thương hiệu "Bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" để trục lợi cá nhân, mua bán các thực phẩm chức năng, thuốc, sách… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tạo những tư tưởng sai sự thật, "lệch lạc" trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng; đồng thời, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định Bệnh viện chỉ có một địa chỉ duy nhất tại số 1, đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện và cán bộ nhân viên bệnh viện không bán thực phẩm chức năng và không bán thuốc ngoài phạm vi bệnh viện", nhất là qua các trang mạng xã hội.

Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới “tiền mất, tật mang".