Nga siết chặt gọng kìm ở Avdiivka, phòng tuyến Ukraine nguy cấp

Thứ sáu, 10/11/2023 13:00
Sau khi bổ sung lực lượng dự bị, quân đội Nga tiếp tục thắt chặt vòng vây xung quanh thị trấn Avdiivka ở phía Đông Ukraine, đe dọa xuyên thủng phòng tuyến kiên cố của Ukraine trong khu vực.

Người phát ngôn của lữ đoàn cơ giới số 110 của Ukraine, ông Anton Kotsukon, cho biết, các lực lượng Nga đã tập trung ở ba phía của thị trấn: "Nga đang củng cố lực lượng. Họ đã đưa khoảng 40.000 người đến đây cùng rất nhiều loại đạn dược. Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Nga từ bỏ kế hoạch bao vây Avdiivka". Theo ông Kotsukon, Nga đang chơi trò "mèo vờn chuột", điều động một số lượng lớn máy bay không người lái song song với việc triển khai các đơn vị pháo binh để có hình ảnh rõ ràng hơn về hệ thống phòng thủ của Ukraine ở thị trấn.

Trong khi đó, Tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy lực lượng Ukraine ở phía Nam nói rằng, quân đội Ukraine xung quanh Avdiivka đang "nỗ lực giữ vững vị trí phòng thủ". Avdiivka được coi là biểu tượng cho sự kháng cự của Ukraine. Các lực lượng của Ukraine coi Avdiivka là cửa ngõ cho các cuộc tiến công xa hơn nhằm giành lại các vùng lãnh thổ ở phía Đông với thành phố Donetsk do Nga kiểm soát nằm cách đó 20km.

A.B