Ngày hội việc làm dành cho quân nhân xuất ngũ và người lao động năm 2024

Thứ sáu, 05/04/2024 09:51
Sáng ngày 5-4, tại Công viên 29-3, Sở LĐ-TBXH phối hợp với UBND quận Thanh Khê, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên toàn địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Thành Nam cho biết, ngày hội không ngoài mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và người lao động trên địa bàn thành phố có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm.

Doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng cho quân nhân xuất ngũ và người lao động
Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng Nguyễn Thành Nam phát biểu tại ngày hội
Các đại biểu tham dự ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm cho quân nhân xuất ngũ và người lao động tại quận Thanh Khê được tổ chức lần này là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động; là nơi đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc- việc tìm người, về xuất khẩu lao động, tư vấn về chính sách lao động, việc làm, học nghề.

Giám đốc Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng Nguyễn Đăng Hoàng thăm gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp

Đây còn là cơ hội kết nối cung cầu lao động giữa người lao động, quân nhân xuất ngũ với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và trình độ được đào tạo của quân nhân xuất ngũ, người lao động.

Đông đảo các bạn trẻ đến với ngày hội

Ban Tổ chức ngày hội mong muốn, với nỗ lực đảm bảo thực hiện công bằng xã hội về cơ hội việc làm, đồng thời là chính sách hậu phương quân đội quan trọng đối với quân nhân xuất ngũ; đảm bảo 100% quân nhân xuất ngũ được tuyên truyền, đăng ký nhu cầu học nghề, tìm việc làm và vay vốn, góp phần phát triển KT-XH của thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Q.Thanh Khê Trần Tường Vân tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Tham gia ngày hội việc làm lần này có 125 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 38 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 87 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc với nhiều hình thức thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng cho quân nhân xuất ngũ và người lao động

Tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại phiên giao dịch của ngày hội là 7.847 lao động, trong đó đại hoc gần 500 lao động, Cao đẳng gần 600 lao động; còn lại là Trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông.

PHƯƠNG KIẾM