Người tốt quanh ta

Thứ ba, 14/05/2024 14:00
Đang đi trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng), em Hồ Đắc Hoàng Quân (16 tuổi, học sinh lớp 10, Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2, TP Đà Nẵng) đã nhặt được chiếc ví có nhiều tiền mặt và giấy tờ nên đem đến Công an phường Tân Chính  (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) để giao nộp.
Anh Thiện (bên trái) trao lại chiếc ví cho ông Nhật.
Cán bộ Công an phường Tân Chính trao trả tài sản cho anh Hiếu.

Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có 5,8 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Ngày 13-5-2024, Công an phường Tân Chính cho biết, đã xác minh và liên hệ chủ sở hữu chiếc ví là anh Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, trú Q. Thanh Khê) để trao trả lại. Hành động đẹp của em Quân thật đáng biểu dương.

PHƯƠNG KIẾM

Anh Thiện (bên trái) trao lại chiếc ví cho ông Nhật.

* Anh Từ Phước Thiện (1990, trú thị trấn Chợ Chùa, H. Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) nhặt được 1 ví da, bên trong có một số giấy tờ tùy thân và 49 triệu đồng. Ngay sau khi nhặt được, anh Thiện đã đến Công an xã Hành Phước (Nghĩa Hành) trình báo và nhờ liên hệ tìm trả lại cho người đánh rơi. Công an xã Hành Phước đã xác minh chiếc ví da trên của ông Cao Minh Nhật (trú xã Hành Phước) đánh rơi.

Ngày 11-5, Công an xã Hành Phước mời anh Thiện đến trụ sở để trao lại chiếc ví có giấy tờ tùy thân cùng 49 triệu đồng cho ông Nhật. Nhận lại được tài sản, ông Nhật bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh Thiện và Công an xã Hành Phước.

TRUNG THÀNH