Nhạc sỹ Huy Hùng xuất bản tập ca khúc "Tiếng hát bên dòng sông"

Thứ hai, 31/10/2022 07:37
Nhạc sĩ Nguyễn Huy Hùng vừa xuất bản tập ca khúc "Tiếng hát bên dòng sông"  (NXB Đà Nẵng). Với 49 ca khúc chọn lọc từ gia tài âm nhạc được tích góp trong ngót 50 năm sáng tác, tập ca khúc "Tiếng hát bên dòng sông" là ấn phẩm phác họa rõ nét chân dung âm nhạc của nhạc sĩ quê Đại Lộc, Quảng Nam.
"Tiếng hát bên dòng sông"- Nguyễn Huy Hùng.
"Tiếng hát bên dòng sông"- Nguyễn Huy Hùng.

Nơi đây, công chúng yêu âm nhạc có dịp gặp lại một Nguyễn Huy Hùng của những năm 70- 80 của thế kỷ trước, say sưa, sôi nổi, yêu đời, đầy tin yêu và hy vọng…

Nhạc sĩ Nguyễn Huy Hùng (nguyên Trưởng phòng Biên tập Văn nghệ Đài PT-TH Quảng Nam) là tác giả quen thuộc với công chúng yêu âm nhạc cả nước, đặc biệt là Quảng Nam và Đà Nẵng với nhiều ca khúc phổ biến như "Bên núi Ngũ Hành em hát", "Trà My quê em", đặc biệt là với "Niềm vui của em" thấm sâu vào tâm hồn bao thế hệ thiếu nhi "Khi ông mặt trời thức dậy, mẹ lên rẫy, em đến trường, cùng đàn chim hòa vang tiếng hát…", và "Tiếng hát bên dòng sông" giai điệu nồng nàn, sâu lắng "Con sông Thu Bồn có tự bao giờ, mà nghe điệu lý câu hò ngân vang. Dòng nước trong xanh xanh cả đôi bờ, bên lở bên bồi để nhớ để thương, bên lở bên bồi năm tháng vẫn thủy chung...".

T.S