Nối lại Đối thoại Shangri-La thường niên theo hình thức trực tiếp

Thứ hai, 26/04/2021 14:46

Đối thoại Shangri-La thường niên do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại London (Anh) tổ chức tại Singapore sẽ được nối lại trong năm nay dưới hình thức họp mặt trực tiếp trong hai ngày 4 và 5-6, với một chuỗi sự kiện tập trung ở khách sạn cùng tên.

Cuộc đối thoại quy tụ các nhà hoạch định chính sách quốc phòng cấp cao trên khắp thế giới để thảo luận về các vấn đề an ninh. Chủ đề Đối thoại năm nay gồm chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, sự hợp tác trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, các mối đe dọa môi trường và an ninh khu vực, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới. Tại hội nghị sẽ diễn ra các cuộc họp bên lề song phương và đa phương giữa các bên.

Dự kiến, sẽ có 6 phiên họp toàn thể và một hội nghị bàn tròn cấp bộ trưởng. Tại Đối thoại năm nay, các cuộc họp và thảo luận diễn ra tự do, với việc các đại biểu được phép di chuyển trong phạm vi khách sạn Shangri-La đi kèm những hạn chế tối thiểu. Tuy nhiên, các biện pháp y tế nghiêm ngặt sẽ được bổ sung để bảo vệ sức khỏe của tất cả những người tham gia. Được tổ chức hàng năm tại Singapore kể từ khi bắt đầu vào năm 2002, hội nghị thượng đỉnh quốc phòng này lần đầu tiên bị hủy bỏ vào năm ngoái do dịch COVID-19.

T.N