Ông Biden công bố đội ngũ báo chí cấp cao toàn nữ

Thứ ba, 01/12/2020 13:28

AP ngày 30-11 đưa tin: Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ định một đội ngũ báo chí cấp cao toàn nữ - điều mà chính quyền ông tuyên bố là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. “Tôi tự hào tuyên bố ngày hôm nay, đội truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng hoàn toàn là phụ nữ”, ông Biden nói và nhấn mạnh thêm: “Những nhà truyền thông có trình độ, dày dạn kinh nghiệm này giúp mang đến những góc nhìn đa dạng cho công việc và cùng nhau cam kết xây dựng đất nước này trở lại tốt đẹp hơn”.

Theo đó, bà Kate Bedingfield, cựu Phó giám đốc truyền thông chiến dịch của ông Biden, sẽ dẫn đầu đội ngũ này. Jen Psaki, người từng là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, sẽ là thư ký báo chí. Hai trợ lý báo chí đứng đầu của Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ là Symone Sanders và Ashley Etienne. Không giống như các vị trí trong nội các, văn phòng báo chí không cần sự chấp thuận của Thượng viện. Sau chiến thắng bầu cử, ông Biden tiết lộ những lựa chọn đầu tiên của mình cho các vị trí hàng đầu trong nội các. Tuần trước, ông cho biết lựa chọn của mình là một đội phản ánh thực tế rằng nước Mỹ đang trở lại”. Ông nói thêm, nhóm của ông sẽ giữ cho đất nước “an toàn và vững vàng” khi dẫn đầu thế giới.

Ông Biden đang bị rạn xương chân do bị trượt chân khi chơi với chú chó Major của mình. Thông báo từ bác sĩ của ông, Kevin O’Connor, cho biết có thể ông Biden cần phải mang ủng chuyên dụng “trong vài tuần”. Ngày 30-11 đánh dấu lần đầu tiên ông nhận được báo cáo hàng ngày dành cho tổng thống, một bản tóm tắt tình báo tuyệt mật. Việc này được thực hiện nhờ vào thông báo một tuần trước về quá trình chuyển đổi đã bắt đầu.

T.V