Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn

Thứ ba, 15/12/2015 10:39

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sáng 14-12, Phòng CS Môi trường ( CATP) phối hợp cùng Chi cục Thú y bắt quả tang hành vi chế biến mỡ bẩn tại nhà bà Mai Thị Kim Anh (37 tuổi, trú tổ 170, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu).

Vào thời điểm bị bắt quả tang, cơ sở này có hàng trăm ký mỡ, thịt heo tươi được đổ tràn trên nền xi-măng ẩm ướt, ruồi nhặng bu đầy, bốc mùi hôi tanh. Trong gian bếp, chủ cơ sở đang chiên mỡ trên một chiếc chảo lớn, cạnh đó có các thùng phuy chứa đầy mỡ thành phẩm có màu đen sánh. Phía ngoài, nhiều nhân viên đang đóng bao bì, thùng xốp để đóng gói mỡ đưa lên xe tải mang đi tiêu thụ.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chứa gần 500kg mỡ tươi, 70kg mỡ thành phẩm và gần 2 tấn mỡ nước.

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở này, các loại mỡ, thịt heo bèo nhèo được đóng thùng đưa vào TP HCM, còn mỡ thành phẩm tiêu thụ tại thị trường Huế. Tuy nhiên, trái với lời khai này, trên bao bì lại thể hiện nhiều địa điểm được cung cấp có địa chỉ tại Đà Nẵng. Theo thống kê của cơ quan công an, vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chứa 170kg mỡ đã chế biến, 170 kg mỡ tươi, 60 bao mỡ nước, mỗi bao 40kg, tổng trọng lượng khoảng 2,4 tấn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến mỡ này không có giấy phép kinh doanh hoạt động chế biến mỡ, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, mỡ tươi, mỡ thành phẩm được để dưới sàn nhà có ruồi nhặng, bốc mùi hôi thối. Phòng CS Môi trường đã lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công Khanh