Shipper dính bẫy lừa

Thứ ba, 04/06/2024 14:53

Ngày 3-6, Công an phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã hoàn tất thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Quốc (1997, trú P. Khuê Trung) về hành vi: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Quốc là gọi điện cho shipper giao hàng đến địa chỉ không có người nhận và yêu cầu đặt cọc tiền hàng theo phương thức thanh toán hộ. Bằng cách đó, Quốc đã lừa được 2 shipper, chiếm đoạt số tiền 400.000 đồng.

ĐINH NGA

Lừa chủ tiệm vàng bằng vàng giả

Với thủ đoạn mang vàng thật thế chấp để tạo lòng tin rồi sau đó dùng vàng giả cầm cố hoặc bán, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số tiệm vàng ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa). Mới đây, vụ án trên đã được TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử phúc thẩm, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm vì chưa áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức

Bắt tiếp một người nước ngoài lừa đảo

Từ tin báo của người dân, lúc 23 giờ ngày 29-5, Công an phường Chính Gián (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện 1 người nước ngoài (quốc tịch Pakistan) có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vết trượt dài của chàng sinh viên

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Bùi Quốc Minh Quân (24 tuổi, trú H. Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo điều tra ban đầu, Quân lập tài khoản mạng xã hội “ảo” để rao bán các mặt hàng phân bón với giá rẻ rồi lừa đảo, chiếm đoạt