Sở Du lịch Thừa Thiên -Huế nói gì về vụ kinh khí cầu đáp xuống nghĩa trang?

Thứ năm, 20/04/2023 14:00
Liên quan đến hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống tại khu vực nghĩa trang đang xôn xao trên mạng xã hội, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có những lý giải về sự việc.

Ngày 19-4, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một khinh khí cầu đáp xuống tại một khu nghĩa trang ở Huế. Nhiều người đã nhấn chia sẻ về trang cá nhân và để lại nhiều bình luận. Không chỉ bày tỏ thái độ bất ngờ, nhiều người còn tỏ ra nghi ngại về sự an toàn của phương tiện bay này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế cho biết, hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống tại khu vực nghĩa trang như trên mạng xã hội đăng tải không phải là sự cố.

Sự việc diễn ra vào sáng (18-4). Lúc đó khinh khí cầu chỉ có phi công và chỉ bay thử nghiệm. Theo hướng gió nên khinh khí cầu đã đáp xuống khu vực nghĩa trang, sau đó bay lên lại bình thường.

"Sáng 19-4 có 5 khinh khí cầu bay đi và đáp bình thường", ông Phúc cho hay.

Hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống khu vực nghĩa trang được lan truyền trên mạng xã hội.
Hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống khu vực nghĩa trang được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong khi đó, trả lời PV Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, phụ trách truyền thông phía Ban tổ chức cho biết: "Khi gió yếu, phi công hạ nơi gần nhất để đảm bảo an toàn, sau đó tiếp tục bay lên để đội hỗ trợ đón. Đội bay 100% là phi công nước ngoài nên họ không nhận biết nơi đáp là nghĩa trang, theo suy nghĩ cứ nơi nào an toàn là họ đáp".

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 có chủ đề "Huế - Nét đẹp cố đô" do Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, diễn ra từ ngày 13-4 đến 20-4. Đây là hoạt động thường niên nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2023.

Số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội dự kiến gồm 12 quả khinh khí cầu lớn đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500m, có thể chở 2-3 du khách cùng phi công điều khiển.

Đây là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi các lễ hội của Festival Huế 2023; góp phần quảng bá du lịch Huế tới du khách trong và ngoài nước dưới góc nhìn mới lạ, độc đáo: vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất Cố đô; vừa mang đến màu sắc trẻ trung, năng động của thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Hầu Tỷ