Sudan gia hạn thời gian đóng cửa không phận đến ngày 30-4

Thứ hai, 24/04/2023 08:10
Ngày 22-4, sân bay quốc tế Khartoum cho biết Cơ quan Hàng không Dân dụng Sudan đã gia hạn đóng cửa không phận nước này đến ngày 30-4.

Thông báo của sân bay này cho biết "Cơ quan Hàng không Dân dụng đã thông báo với các phi công về việc gia hạn thời gian đóng cửa không phận Sudan đối với tất cả các hoạt động hàng không cho đến ngày 30-4". Tuyên bố cho biết thêm lực lượng vũ trang Sudan sẽ đáp trả bất kỳ hành vi xâm phạm không phận nào.

Cùng ngày, một số quốc gia bắt đầu sơ tán công dân khỏi Sudan từ một cảng biển, trong khi các cuộc không kích tiếp tục làm rung chuyển thủ đô Khartoum sau một tuần giao tranh giữa quân đội quốc gia và nhóm vũ trang Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) khiến hàng trăm người thiệt mạng. Hôm 20-4, Bộ Y tế Sudan cho biết số người chết trong các cuộc đụng độ vũ trang ở Sudan đã vượt quá 600 người. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21-4 báo cáo rằng 413 người đã thiệt mạng và 3.551 người khác bị thương. Ngày 22-4, Tư lệnh quân đội Sudan, Tướng AbdelFattah al-Burhan đã kêu gọi đối thoại nhằm mang lại hòa bình ở quốc gia Đông Phi này.

T.N