Tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm Y tế cho người khó khăn với tổng giá trị trên 45,5 tỷ đồng

Thứ ba, 06/12/2022 15:41
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết, sau 10 ngày thực hiện “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát động từ ngày 23-11, tính đến ngày 2-12, tổng giá trị sổ BHXH, thẻ BHYT đã huy động được trong toàn quốc là trên 45,5 tỷ đồng.

Trong đó, tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam hỗ trợ gần 4 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 25,4 tỷ đồng thông qua cơ quan BHXH Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trên 16,1 tỷ đồng thông qua BHXH 63 tỉnh, TP.

Đây là hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa và thiết thực với người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội cho một bộ phận người dân yếu thế. Những món quà sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng của Chương trình không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui khi tuổi già.

B.T