Thêm một phóng viên bị sát hại tại Afghanistan

Thứ tư, 23/12/2020 13:07

Ngày 21-12, các tay súng đã sát hại phóng viên Rahmatullah Nekzad ở thành phố Ghazni miền Đông Afghanistan, đây là phóng viên thứ 3 bị sát hại tại Afghanistan trong vòng hai tháng qua.

Theo AP, các tay súng sát hại phóng viên Rahmatullah Nekzad ở thành phố Ghazni, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền Đông Afghanistan. Đây là phóng viên thứ 3 bị sát hại tại Afghanistan trong vòng hai tháng qua. Trong thông báo, hãng tin AP cho biết Nekzad đã làm việc cho hãng này kể từ năm 2007. Ngoài ra, phóng viên này còn làm việc cho hãng tin Al Jazeera. Hiện, chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công, trong khi Taliban đã phủ nhận đứng sau vụ việc. Ủy ban an toàn nhà báo Afghanistan (AJSC) cho biết Nekzad là phóng viên thứ 7 bị sát hại ở quốc gia này trong năm nay. Tổng thống Afghanistan Ashraf Gani lên án vụ sát hại nhà báo Nekzad là “vụ tấn công khủng bố”. Ông nhấn mạnh vụ tấn công nhằm vào dân thường, công trình công cộng và nhân viên truyền thông là chống lại quyền tự do báo chí và là tội ác chống lại loài người.

Trong khi đó, ngày 22-12, người phát ngôn của cảnh sát Afghanistan cho biết đã có 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ nổ bom xe tại một đồn cảnh sát ở phía Nam thành phố Kabul. Vụ nổ xảy ra ở khu vực Doghabad vào giờ cao điểm buổi sáng, khi quả bom gài trên xe chở các bác sỹ của nhà tù Pul-e-Charkhi phát nổ. Trong số các nạn nhân tử vong có 4 bác sỹ và 1 người qua đường.

B.N