Truy vết nóng những tên trộm ma mãnh

Thứ tư, 05/04/2023 11:30
Lúc 7 giờ ngày 3-4, Công an phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Hồ Nguyên Thảo (1992, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) về việc chị phát hiện chiếc xe máy để tại địa chỉ 773- Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) giống với chiếc xe của chị mất vào ngày 2-4 tại địa bàn P. Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Nguyễn Thị Thu Thảo và tang vật trộm cắp.
2 đối tượng trộm cắp xe máy.

Nhận thông tin, lãnh đạo Công an phường Xuân Hà cử tổ công tác đến hiện trường nắm thông tin, xác minh vụ việc. Qua mật phục, khoảng nửa giờ sau, tổ công tác phát hiện 1 đối tượng đến lấy xe nên nhanh chóng tiếp cận kiểm tra. Do đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe nên tổ công tác mời đối tượng về Công an phường làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Lê Quốc Anh (2005, trú Khu chung cư Kinh Dương Vương, Đà Nẵng) và thừa nhận xe máy trên là do đối tượng cùng đồng bọn trộm cắp. Với thông tin trên, tổ công tác đã nhanh chóng tiến hành xác minh, truy vết và bắt được đối tượng cùng thực hiện vụ trộm là Nguyễn Tiến Khoa (2010, trú Khu chung cư Hòa Minh). Về đối tượng Khoa, trước đó Công an phường Hòa Minh đã bắt do tham gia thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Hòa Minh. Tuy nhiên do chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự nên được đưa về gia đình quản lý. Sau khi được gia đình bảo lãnh thì tiếp tục cùng đối tượng khác thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng ngày 2-4-2023, anh Nguyễn Duy S. (2000, trú H. Tiên Phước, Quảng Nam) đến Công an phường Xuân Hà báo về việc mình bị mất trộm tài sản. Theo anh S. trình bày, lúc 21 giờ 30 ngày 1-4, anh có hẹn đi ăn uống cùng một phụ nữ quen qua mạng xã hội Facebook tên Nguyễn Thị Thu Thảo. Sau đó, anh S. cùng chị Thảo vào một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để nghỉ ngơi. Đến khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, anh S. thức dậy thì phát hiện chị Thảo đã bỏ đi. Kiểm tra tiếp, anh S. phát hiện chiếc điện thoại đang sạc trong phòng bị mất nên đã đến Công an phường Xuân Hà để trình báo.

Nguyễn Thị Thu Thảo và tang vật trộm cắp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường đã phân công CBCS nhanh chóng vào cuộc xác minh qua nhiều nguồn và đã xác định đúng đối tượng nên đã mời Nguyễn Thị Thu Thảo (2005, trú P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đến làm việc. Thảo đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Tổ công tác đã nhanh chóng thu hồi tang vật chiếc điện thoại, nhãn hiệu Iphone đã được Thảo đem bán với giá 2 triệu đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an phường Xuân Hà đã nhanh chóng vào cuộc với quyết tâm cao và kịp thời làm rõ đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian nhanh nhất. Việc làm đó đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an cơ sở.

PHƯƠNG KIẾM