Tuyên truyền an toàn giao thông cho học viên các cơ sở đào tạo lái xe

Thứ năm, 30/11/2023 07:25
Thượng tá Phạm Hồng Hải- Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng ngày 29-11 cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, đơn vị vừa tổ chức tuyên truyền cho gần 130 học viên lái xe tại Trung tâm GDNN ĐTLX Miền Trung  về đạo đức lái xe và lưu thông an toàn.

Ngoài dẫn chứng các vụ TNGT xảy ra gần đây qua các thước phim trình chiếu, các học viên cũng đã được Thượng tá Phạm Hồng Hải phân tích làm rõ những hậu quả, gánh nặng do TNGT; mức xử phạt và các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động giao thông đường bộ, quy tắc giao thông, văn hóa giao thông; trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe; tác hại của rượu, bia, chất kích thích đối với sức khỏe và an toàn xã hội. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về ATGT, các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo Thượng tá Phạm Hồng Hải, hàng tháng tại mỗi cơ sở đào tạo lái xe, Phòng CSGT đều tổ chức buổi tuyên truyền ATGT cho các khóa học, mỗi buổi tuyên truyền cho khoảng 150 học viên. Các buổi tuyên truyền này góp phần nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.

Công Hạnh