Ukraine thông báo kết quả vụ nổ lớn gần cầu Crimea

Thứ sáu, 31/05/2024 08:36

Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm 30/5 thông báo quân đội nước này đã đánh trúng hai phà vận tải Kerch của Nga ở bán đảo Crimea bằng tên lửa đạn đạo ATACMS trong đêm ngày 29 và rạng sáng 30/5.

Cuộc tập kích của Ukraine được thực hiện bằng tên lửa đạn đạo ATACMS do Mỹ cung cấp.
Hình ảnh phà vận tải của Nga bị hư hại ở bán đảo Crimea.

Quân đội Ukraine đã đánh trúng phà vận tải Kerch của Nga bằng tên lửa ATACMS vào đêm qua. Đây là phương tiện được đối phương thường xuyên sử dụng để vận chuyển vật tư quân sự tới Crimea.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine nói Nga đã bố trí dày đặc các hệ thống phòng không như Pantsir, Tor và tên lửa S-300 ở khu vực. Nhưng Ukraine vẫn tìm cách đưa tên lửa vượt qua hàng rào phòng không để đánh trúng mục tiêu.

Ukraine nói mục tiêu tấn công là hai phà vận tải của Nga.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, một trong số hai phà vận tải của Nga bị đánh trúng đã mắc cạn, chặn toàn bộ hoạt động của mạng lưới phà Kerch. "Nhờ các hoạt động quân sự thành công của lực lượng tên lửa, năng lực hậu cần của Nga ở bán đảo Crime đã bị ảnh hưởng đáng kể", Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết.

Hình ảnh do Bộ Tổng tham mưu Ukraine công bố cho thấy một phà vận tải của Nga dường như bị hư hại ở phần thân với vết cháy sém lớn.

Cuộc tập kích của Ukraine được thực hiện bằng tên lửa đạn đạo ATACMS do Mỹ cung cấp.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng tuyên bố phá hủy hai tàu tuần tra KS-701 Tunets của Nga ở bán đảo Crimea và làm hư hại hai tàu cùng loại trong cuộc tấn công lúc rạng sáng ngày 30/5. Các tàu này bị xuồng tự sát không người lái Magura 5V của Ukrainetấn công.

Trong tuyên bố ngày 30/5, Bộ Quốc phòng Nga nói quân đội nước này đã đánh chặn 8 tên lửa ATACMS ở khu vực gần bán đảo Crimea và phá hủy 8 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Theo Vietnamdaily

Tổng thống Ukraine xác nhận vụ tấn công gây thương vong lớn ở Crimea

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã xác nhận quân đội nước này ngày 17/4 đã tấn công sân bay Dzhankoi ở Bán đảo Crimea. Có tin vụ tấn công đã khiến khoảng 30 quân nhân Liên bang Nga thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương.