Vận động đối tượng lừa đảo hơn nửa tỷ đồng ra đầu thú

Thứ sáu, 31/03/2023 07:30
CAQ Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ngày 30-3 cho biết, vừa vận động thành công một đối tượng lừa đảo tài sản trị giá hơn 600 triệu đồng ra đầu thú.

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Đặng Thanh Dũng.
Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Đặng Thanh Dũng.

Trước đó tối 24-3, anh Đinh Văn Bá (1980, trú Thường Tín, Hà Nội) kinh doanh ô-tô cũ đến CAQ trình báo: sáng cùng ngày, tại khách sạn Xanh trên đường Hoàng Văn Thái, anh Bá có gặp và trao đổi mua bán 6 ô-tô cũ với một người tên Đặng Thanh Dũng (1983, trú đường Nguyễn Văn Cừ, Đà Nẵng). Ngay sau đó, Dũng mang theo 2 ô-tô Toyota loại 16 chỗ, BKS 48S-0998 và 43D - 007.46 cùng giấy tờ liên quan đưa cho anh Bá để làm tin.

Tin tưởng Dũng, anh Bá chuyển khoản nhiều lần cho Dũng với tổng số tiền là 670 triệu đồng tiền cọc. Nhận tiền xong, Dũng nói tiếp tục đi lấy 4 chiếc xe còn lại về giao cho anh Bá. Chờ mãi không thấy Dũng quay lại, anh Bá sinh nghi tiến hành xác minh thì biết 2 xe Dũng giao cho mình thuộc sở hữu của Cty Bưu điện Đà Nẵng đang nhờ Dũng mang đi đăng kiểm hộ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Liên Chiểu đã vận động Dũng ra đầu thú. Dũng khai nhận đã lợi dụng lòng tin của anh Bá để lừa đảo, lấy tiền tiêu xài cá nhân, đến nay đã trắng túi.

Công Hạnh