Vụ nổ kinh hoàng tại Ghana: Ít nhất 76 người thương vong

Thứ bảy, 22/01/2022 18:07

Hiện trường vụ nổ.  Ảnh: AFP

Số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở chất nổ xảy ra ngày 20-1 tại Ghana tăng lên 19 người trong khi lực lượng y tế đang nỗ lực cứu chữa cho những người bị thương.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Thông tin Ghana Kojo Oppong Nkrumah cho biết, cơ quan chức năng xác định ít nhất 17 người thiệt mạng và 59 người bị thương, trong đó nhiều người nguy kịch. Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo gửi lời chia buồn đến gia đình người bị nạn và mô tả đây là thảm họa kinh hoàng. Vụ nổ xảy ra tại Apiate gần thành phố Bogoso, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300 km về phía Tây. Một ô-tô tải chở chất nổ phục vụ hoạt động khai thác mỏ đã va chạm với một xe mô-tô. Truyền thông địa phương dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy vụ nổ gây ra đám cháy lớn cùng khói đen trong khi lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát.

Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Ghana, Seji Saji Amedonu, cho biết khoảng 500 tòa nhà  bị phá hủy hoàn toàn trong vụ nổ trên, gây ra cảnh tượng tan hoang tại khu vực hiện trường. Ngay sau vụ nổ, một nhóm cảnh sát và chuyên gia bom mìn đã được điều động đến hiện trường nhằm đảm bảo an ninh và tránh nguy cơ xảy ra vụ nổ thứ hai.

T.L